Cá hấp nấm gừng

Nguyên liệu:

- 2 miếng cá tươi (cá tuyết, cá quả hoặc trắm…)

- 2 cái nấm hương tươi; 30g hành; 2 quả ớt đỏ; 20 gừng; 15ml xì dầu; 10g muối; 30ml rượu nấu ăn

- Hạt tiêu đen vừa phải

Để biết thêm chi tiết, xem tại cá hấp nấm gừng.

Canh mướp nấu tôm

Nguyên liệu:

- Mướp hương: 02 quả

- Tôm: 200 g

- Nấm đông cô: 10 tai

- Hành tím: 1 củ

- Hành hoa: 1 nhánh

- Nước dùng gà (xương) nếu thích

- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính.

Để biết thêm chi tiết, xem tại canh mướp nấu tôm.

Gỏi dưa leo tai heo

Nguyên liệu:

- 3 cái tai heo

- 2 trái dưa leo rau răm thái nhỏ; 1 trái ớt sừng hay ớt ăn phở băm nhỏ; 2 muỗng canh lạc rang giã nhỏ; 3 tép tỏi băm; 1 củ hành tím thái mỏng

Để biết thêm chi tiết, xem tại gỏi dưa leo tai heo.

Ngồng cải xào tỏi kèm dầu hào

Nguyên liệu:

- 450g ngồng cải

- 30ml dầu thực vật

- 3 tép tỏi, nghiền nát hoặc thái lát

- 2,5g muối

- 100ml nước luộc gà (hoặc nước luộc rau)

- Dầu hào

Để biết thêm chi tiết, xem tại ngồng cải xào tỏi kèm dầu hào.

Let's block ads! (Why?)

Post a Comment

 
Top