Bữa cơm chiều nhà mình có các món ăn hấp dẫn sau:
- Tôm rang mặn ngọt
- Đậu bắp luộc
- Cá kho gừng
- Canh cá nấu dưa chua
- Rau sống ăn kèm với canh cá
- Tráng miệng: Hồng giòn.
TÔM RANG MẶN NGỌT
Tôm mua về rửa sạch, bỏ đầu, ướp cùng chút tiêu, bột ngọt, bột canh, đường cho ngấm. Phi thơm hành cùng chút dầu ăn, cho tôm vào đảo đều, khi tôm tiết ra nước, vặn bếp lửa nhỏ để tôm chín. Nước cạn dần, đảo lại cho đều, tránh cho tôm bị cháy, rồi nêm nếm lại gia vị sau đó tắt bếp.
ĐẬU BẮP LUỘC
Đậu bắp rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút, vớt ra để ráo. Đặt nồi nước lên bếp đun sôi rồi thả đậu bắp vào luộc, để lửa to để nước sôi lại rồi tắt bếp. Đậu bắp rất nhanh chín, nếu bạn để sôi quá sẽ làm đậu nát và ăn sẽ bị nhớt.
CÁ KHO GỪNG
Cá làm sạch với nước và rượu cho hết tanh. Ướp cá với gừng đập dập, xì dầu, nước mắm, bột ngọt, tiêu và ớt tươi 15 phút. Đặt nồi cá kho lên bếp, để lửa to cho cá sôi và tiết ra nước, thêm nước xâm xấp mặt cá rồi đun sôi trở lại. Khi nồi cá sôi thì vặn lửa nhỏ, để cá chín mềm và săn chắc.
CANH CÁ NẤU DƯA CHUA
Phần đầu cá và đuôi cá làm sạch để nấu canh. Phi thơm cà chua, hành với dầu ăn, để cà chua chín mềm thì cho cá vào, thêm vào 1 thìa gừng băm, 1 thìa ớt thái miếng, bột canh rồi đậy vung cho cá chín. Nhớ thêm chút nước để cá không bị sát nồi.
Dưa chua rửa bớt cho bớt vị mặn. Dùng chảo phi thơm hành với dầu ăn, cho dưa vào đảo đều để dưa ngấm. để sôi khoảng 2 phút thì tắt bếp. Nồi canh cá sôi thì thêm 1,5 bát to nước lọc vào nồi. Nước sôi trở lại thì cho phần dưa đã xào vào. Nêm nếm gia vị, rắc hành hoa, rau răm, thì là thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
RAU SỐNG ĂN KÈM VỚI CANH CÁ
Rau nhặt sạch, rửa nhiều lần với nước, ngâm nước muối loãng 15 phút rồi cho ra rổ rồi vảy sạch nước cho rau khô.
TRÁNG MIỆNG:HỒNG GIÒN
|
Giá các nguyên liệu có thể có sự chênh lệch giữa các vùng miền, khu vực. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày ngon miệng này!
Post a Comment