CÁ HỒNG CHIÊN GIÒN
Cá hồng rửa sạch, để ráo. Đun mỡ nóng già rồi cho cá vào chiên vàng đều là được.
ỐC NẤU CHUỐI ĐẬU
Ốc đá khêu lấy ruột, rửa bằng dấm và muối cho hết nhớt. Chuối xanh tước vỏ, pha nước với chanh và muối rồi thái lát, ngâm khoảng 15 phút rồi rửa sạch cho ra hết nhựa chát. Đậu phụ thái nhỏ, rán vàng. Mẻ 1 muôi lọc lấy nước cốt. Nghệ tươi gọt vỏ, giã nhỏ, lọc lấy nước cốt. Rau tía tô, lá lốt thái nhỏ. Thịt ba chỉ thái mỏng. Ướp thịt, đậu đã rán, ốc, chuối với nước cốt mẻ, nghệ, bột canh, nước mắm khoảng 10 phút.
Xào riêng từng thứ cho chín sau đó cho vào nồi, thêm chút nước tuỳ ý, đun thêm khoảng 5-8 phút cho ngấm gia vị, cho lá lốt, tía tô vào rồi tắt bếp. Có thể hoà chút bột năng rồi cho vào để tạo độ sánh cho nước là tùy ý nhé.
BẮP CẢI XÀO
Bắp cải tách từng lá rửa sạch, thái nhỏ. Đun nóng dầu rồi cho bắp cải vào xào chín với chút gia vị cho vừa miệng.
DƯA LƯỚI
|
Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon miệng vợi gợi ý thực đơn hấp dẫn này nhé!
Post a Comment