Mâm cơm tối hôm nay mình chuẩn bị các món ăn:
- Tai hai leo luộc
- Thịt heo quay kho nước dừa
- Salad
- Canh khổ qua nhồi thịt
- Tráng miệng: Quýt
TAI HEO LUỘC
Tai heo làm sạch, cuộn tròn dùng chỉ cột lại cho vào nồi nước sôi luộc. Nêm một ít hạt nêm, nước tương, tiêu đen đập dập và hành tím cắt lát vào nước cho tai thơm ngon hơn. Tai chín cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1h để khi cắt lát tai có hình đẹp mắt.
THỊT HEO QUAY KHO NƯỚC DỪA
Heo quay cắt miếng vừa ăn. Phi dầu ăn với tỏi thơm cho heo quay vào xào xơ. Tiếp đến cho nước tương vào, khi nước tương thấm đều vào thịt cho khoảng một chén nước dừa tươi vào. Hạ lửa, kho đến khi nước dừa cạn và keo lại. Nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn kèm dưa leo.
RAU CỦ TRỘN DẦU GIẤM
Phi dầu ăn với tỏi thơm, tắt bếp cho dầu ăn ra chén cho thêm vào chén tỏi ớt băm, đường, giấm gạo và ngò rí cắt nhuyễn vào. Trộn đều hỗn hợp. Xà lách, bắp cải tím, lựu cắt vừa ăn và bày ra dĩa, trước khi ăn rưới hỗn hợp lên trên rau củ trộn đều là ăn được ngay.
KHỔ QUA NHỒI THỊT
Khổ qua rửa sạch, bỏ ruột, cắt khúc. Nấm mèo ngâm nở, rồi rửa sạch vào cắt nhuyễn. Trộn nấm mèo với thịt, mọc, và nêm ít hành tím băm nhuyễn, tiêu, nước mắm, bột ngọt và ít ớt băm nhuyễn, trộn đều.
Sau đó, nhồi thịt vào khổ qua, bắt nước sôi nêm muối và ít bột ngọt rồi cho khổ qua vào, đun đến khi khổ qua mềm. Nhớ vớt bọt để nước canh được trong. Thêm 1 muỗng canh nước mắm để món canh đậm đà vào ngon miệng hơn. Tắt bếp và rắc hành ngò lên trên.
TRÁNG MIỆNG: QUÝT
|
Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với thực đơn gợi ý hấp dẫn trên đây nhé!
Post a Comment