CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Khoai lang

- Đường trắng

- Nước vôi trong

CÁCH LÀM MỨT KHOAI LANG

Bước 1: Khoai lang nên chọn loại khoai ruột trắng hoặc ruột vàng nghệ, không nên chọn khoai mật. Nạo sạch vỏ, rồi ngâm ngay vào bát nước cho khỏi bị thâm.

Bước 2: Tiếp theo, xắt khoai thành những miếng dạng con chì, to và dài cỡ 2-3 đốt ngón tay là vừa. Thái đến đâu, nhớ ngâm ngay vào nước đến đó, vì nhựa khoai nhanh thâm.

mut khoai lang thom bui, deo ngon don tet ve - 1

Bước 3: Bây giờ đến công đoạn ngâm khoai cùng nước vôi trong. Thời gian ngâm khoai từ 7-8 tiếng mới đảm bảo độ dai dẻo cho mứt, vì khoai lang khi sên rất dễ bị nát.

mut khoai lang thom bui, deo ngon don tet ve - 3

Bước 4: Rửa khoai thật sạch rồi đun nước sôi, cho khoai vào chần khoảng 30 giây rồi nhanh tay vớt khoai ra.

mut khoai lang thom bui, deo ngon don tet ve - 5

Cân khoai để xác định lượng đường cần dùng, tỉ lệ cứ 1 khoai thì đi với 0,6 đường.

mut khoai lang thom bui, deo ngon don tet ve - 7

Đợi đường tan hết thì trút khoai vào chảo rộng lòng, sên nhỏ lửa, và chỉ nên sên ít một sẽ dễ đảo hơn. Thỉnh thoảng đảo nhẹ và tốt nhất là dùng phới silicon để không bị nát khoai.

Khi đường cạn, kết thành những hạt đường bám vào miếng khoai thì các bạn chịu khó đảo khoai nhanh tay hơn một chút, đường sẽ nhanh chóng chuyển sang kết tinh màu trắng tức là mứt khoai đã thành công.

mut khoai lang thom bui, deo ngon don tet ve - 9
mut khoai lang thom bui, deo ngon don tet ve - 11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt khoai lang đón Tết về!

Theo Hà Ly Cooking (Khám phá)

Let's block ads! (Why?)

Post a Comment

 
Top