PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 2 hộp sữa đặc (loại hộp bé để chấm bánh mì)
- 2 gói trà lipton
- 1 gói bột thạch rau câu con cá dẻo
- 1 gói cà phê hòa tan
- Đường, nước nóng
PHẦN 2: CÁCH NẤU TRÀ SỮA THẠCH
Bước 1: Ngâm bột thạch vào 1,5 lít nước cho thạch nở.
Bước 2: Đun nước cho sôi rồi cho vào bình có sẵn 2 gói trà lọc lipton, để trà ngấm nước nóng tầm 5 phút rồi gắp gói trà lọc ra ngoài bình.
Bước 3: Đặt nồi thạch lên bếp, đun sôi, thêm đường và cà phê, sau đó đổ vào hộp nhựa.
Để thạch nguội rồi cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh tầm 2 giờ đồng hồ, sau đó lấy thạch ra cắt miếng nhỏ.
Bước 4: Khi nước trà vẫn còn nóng thì cho tiếp 2 hộp sữa đặc vào bình, khuấy đều cho sữa tan. Nếu vị ngọt chưa đủ có thể cho thêm thêm đường tùy khẩu vị của bạn.
Bước 5: Trân châu nặn sẵn cho vào luộc chín, vớt ra cho vào nước lạnh rồi sau đó ngâm trân châu vào bát nước đường cho trân châu không bị dính mà vị lại đậm đà hơn.
Khi trà sữa nguội có thể dùng ngay cùng với đá hoặc cho vào ngăn mát dùng dần.
Cho trà sữa vào cốc, thêm thạch, chân trâu rồi mời mọi người thưởng thức. Cách làm trà sữa thạch vô cùng đơn giản, chị em nào cũng có thể làm được.
Chúc bạn thành công với cách làm trà sữa thạch dễ uống cho ngày hè này nhé!
Post a Comment