Chuẩn bị:

- 200gr lạc xát vỏ. Nếu không có lạc xát vỏ thì rang xong xát vỏ cũng được

- 3 thìa nhỏ sa tế

- 3 thìa nhỏ tương ớt, 2 thìa nhỏ dầu rán, 1-2 quả ớt, 2 đến 3 thìa nhỏ gia vị bột nêm, 1 thìa nhỏ đường, một chút hành lá.

 "danh bay" noi com voi lac rang xao sa te - 1

Cách làm:

Bước 1: Bắc chảo sâu lòng lên bếp để chảo có độ nóng sau đó cho lạc đã xát vỏ vào rang. Trong quá trình rang lạc, đảo đều tay và để lửa mức vừa phải để lạc được chín vàng đều. Nếu không có lạc xát vỏ thì rang xong xát vỏ cũng được.

 "danh bay" noi com voi lac rang xao sa te - 2

Bước 2: Pha sốt sa tế ớt cay: Như số lượng đã chuẩn bị, cho sa tế, tương ớt, bột nêm, đường, dầu ăn vào một bát và khuấy cho hỗn hợp được hoà quyện đều cùng nhau.

 "danh bay" noi com voi lac rang xao sa te - 3

Bước 3: Tiếp theo, cho hỗn hợp sa tế cay vào chảo lạc đã rang chín. Đảo thật nhanh và đều tay (với nhiệt độ lửa nhỏ nhất) đến khi hỗn hợp sệt và bám đều từng hạt lạc.

 "danh bay" noi com voi lac rang xao sa te - 4

 "danh bay" noi com voi lac rang xao sa te - 5

Ớt và hành thái nhỏ.

 "danh bay" noi com voi lac rang xao sa te - 6

 "danh bay" noi com voi lac rang xao sa te - 7

Khi lạc bám đủ sa tế cay thì bắt đầu cho ớt, hành vào và đảo thêm 2-3 phút là được.

 "danh bay" noi com voi lac rang xao sa te - 8

 "danh bay" noi com voi lac rang xao sa te - 9

 "danh bay" noi com voi lac rang xao sa te - 10

 "danh bay" noi com voi lac rang xao sa te - 11

Post a Comment

 
Top