PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 60gr đỗ xanh không vỏ, vo sạch ngâm nước 2 tiếng
- 60gr đường
- 50ml nước cốt dừa
- 6gr bột thạch rau câu
- 500ml nước, 1 ít vừng (nếu thích)
PHẦN 2: CÁCH LÀM THẠCH ĐẬU XANH CỐT DỪA
Bước 1: Cho đỗ, nước vào nồi nấu chín như nấu cơm.
Bước 2: Cho đỗ nấu chín cùng 200ml nước vào máy xay sinh tố xay cho nhuyễn mịn.
Bước 3: Cho 300ml nước còn lại, bột thạch, đường vào bát khuấy tan để 10 phút cho bột rau câu nở.
Bước 4: Cho nước rau câu, đỗ xanh xay nhuyễn vào nồi, bật bếp đun sôi thì vặn lửa nhỏ. nấu thêm 3 phút, sau đó cho nước cốt dừa vào khuấy đều, đun sôi trở lại thì tắt bếp.
Bước 5: Múc hỗn hợp thạch ra khuôn để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng.
Khi ăn, rắc chút vừng trắng lên thạch đậu xanh cốt dừa nếu thích hoặc chan 1 chút nước cốt dừa lên và thưởng thức.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm thạch đậu xanh cốt dừa!
Post a Comment