PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500g đậu trắng
- 500g đường
- 1 chút vani nếu thích
- 5g muối

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT ĐẬU TRẮNG

Bước 1: Đậu trắng ngâm với nước, một chút xíu muối cho mềm, ngâm khoảng 5-7h hoặc ngâm qua đêm.

Bước 2: Cho nước ngập đậu vào nồi áp suất ninh nhỏ lửa cho hạt đậu chín mềm (nhưng không được nát).

Bước 3: Đổ đậu ván ra rổ để ráo nước. Cho vào một cái âu sạch. Tiếp đến cho 500g đường cùng ít muối vào ngâm đến khi nước đường tan chảy, đậu ván ngấm ngọt.

Bước 4: Đặt chảo lên bếp sau đó cho đậu trắng vào, bắt đầu sên mứt đậu bằng cách đun nhỏ lửa. Đun tới khi nước đường cạn, hạt đậu trong dần, phần đường trắng kết tinh, bám đều từng viên đậu là được.

Bước 5: Cho mứt đậu ván trắng ra khay, dàn đều, chờ nguội thì cho vào hộp thủy tinh bảo quản kín.

Chúc bạn thành công với cách làm mứt ván đậu trắng cho ngày Tết thêm ngọt ngào!

This article passed through the Full-Text RSS service - if this is your content and you're reading it on someone else's site, please read the FAQ at fivefilters.org/content-only/faq.php#publishers.
Recommended article: The Guardian's Summary of Julian Assange's Interview Went Viral and Was Completely False.

Post a Comment

 
Top