Gỏi măng thịt heo trộn thính

Nguyên liệu:

- Măng củ tươi: 300g

- Thịt ba chỉ heo: 150g

- 50g đậu phộng

- 20g vừng trắng

- 20g thính gạo

- 1 củ tỏi, ớt, lá chanh

- Gia vị: muối, đường, mì chính.

- 1 cái bánh tráng nướng.

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm gỏi măng thịt heo trộn thính.

Thịt bê luộc cuốn bánh tráng

Nguyên liệu:

- Thịt bê: 700-800g

- 3-4 củ sả, 1 nhánh gừng, 1 củ tỏi, ớt, 1 quả chanh

- 1/4 trái thơm, 2 trái dưa leo, 2 trái khế

- Các loại rau rừng hoặc rau thơm cuốn cùng, bánh tráng- Muối, mắm nêm, đường, dầu ăn

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm thịt bê luộc cuốn bánh tráng.

Bò cuốn lá cải

Nguyên liệu:

- Thịt bò thăn

- Lá rau cải xanh

- Đồ cuốn: Dứa, dưa chuột, cà rốt, chuối xanh, gừng (có thể mua thêm khế chua nếu thích).

- Bánh đa nem loại cuốn ăn sống.

Tham khảo cách làm bò cuốn lá cải tại đây.

Gỏi cuốn tôm thịt

Nguyên liệu:

- 500g tôm; 700g thịt ba rọi hoặc đùi (tùy thích mỡ nhiều hay nạc nhiều)

- 1 xấp bánh tráng

- 500g bún tươi

- Tương hột xay

- Xà-lách, rau sống, hẹ

- Đồ chua, đậu phộng rang giã nhuyễn (tùy thích)

Xem cách làm gỏi cuốn tôm thịt tại đây.

>> ĐỌC NGAY: Cách sắp xếp mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng đúng và chuẩn nhất

Let's block ads! (Why?)

Post a Comment

 
Top