Chân giò giả cầy

Nguyên liệu:

- Chân giò thui (Thui bằng rơm là tốt nhất, không có thể dùng giấy báo hoặc bếp ga để thui)

- Riềng giã nhỏ

- Củ sả

- Mẻ, mắm tôm, nước mắm ngon và một thìa bột nghệ.

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm chân giò giả cầy.

Thịt xiên nướng

Nguyên liệu:

- 500 gr thịt ba chỉ

- 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh dầu

- 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ, 1 muỗng cà phê hành tím băm nhỏ, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê ớt khô, 2 muỗng canh phần trắng hành lá băm

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm thịt xiên nướng.

Canh bí đỏ nấu nấm

Nguyên liệu

- 500gr bí đỏ

- 100gr tôm luộc chín, bóc vỏ

- 1 bó nấm kim châm, cắt chân, rửa sạch

- Hành lá thái nhỏ

- 1 củ hành khô thái nhỏ hay boa rô thái nhỏ

- 1 lít nước

- Gia vị: 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối.

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm canh bí đỏ nấu nấm.

Canh bí đỏ nấu nấm

Nguyên liệu

- 500gr bí đỏ

- 100gr tôm luộc chín, bóc vỏ

- 1 bó nấm kim châm, cắt chân, rửa sạch

- Hành lá thái nhỏ

- 1 củ hành khô thái nhỏ hay boa rô thái nhỏ

- 1 lít nước

- Gia vị: 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối.

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm canh bí đỏ nấu nấm.

Let's block ads! (Why?)

Post a Comment

 
Top