Ốc om chuối đậu

Nguyên liệu:

- 1/2 bát con mẻ ngấu

- ½ muỗng mắm tôm

- Gia vị, dầu ăn, hành tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ

Xem cách làm ốc om chuối đậu tại đây.

Vịt khìa nước dừa

Nguyên liệu:

- Thịt vịt: khoảng 700-800g. Nên chọn phần thịt ít xương như đùi, ức.

- 1 trái dừa tươi.

- Tỏi, hành củ, gừng

- Ngũ vị hương, tiêu, nước, muối, rượu trắng, đường, dầu ăn, bột nêm, nước tương. 

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm vịt khìa nước dừa.

Canh nấm

Nguyên liệu:

- 100gr nấm linh chi nâu cắt bỏ chân rửa sạch

- 100gr nấm tuyết cắt bỏ chân rửa sạch

- 5 cái nấm hương tươi rửa sạch

- 1/2 củ cà rốt nạo vỏ cắt hình hoa thái khúc

- Vài nhánh hoa lơ trắng rửa sạch

- 1 khúc bí đỏ gọt bỏ vỏ thái khúc vừa

- 1 nắm hạt sen tươi bỏ tâm sen rửa sạch

- 1-2 nhánh lá rau mùi trang trí

- 1 thìa dầu đậu nành, 1 nhánh hành khô, 1 chút bột nêm nấm, bột canh

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách nấu canh nấm.

Gỏi rau má thịt bò

Nguyên liệu:

- 200g rau má

- 150g thịt bò mềm

- 1 củ hành trắng nhỏ, 1/2 củ cà rốt, hành khô, tỏi, ớt, chanh.

- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, đường, tiêu, dầu hào.

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm gỏi rau má thịt bò.

>> ĐỪNG BỎ LỠ: Những ý tưởng trang trí món ăn siêu đẹp dịp Valentine dễ như 'trở bàn tay'

Let's block ads! (Why?)

Post a Comment

 
Top