Bún sườn nấu sấu

Nguyên liệu:

- Sườn: 500g

- Sấu: 5-7 quả

- Cà chua: 3-5 quả

- Hành hoa: 2 nhánh

- Hành khô: 2 củ

- Bún: 1 kg

- Rau thơm ăn kèm.

- Gia vị: bột canh, bột nêm, dầu ăn.

Để xem thêm chi tiết, xem tại cách làm bún sườn nấu sấu.

Bún bò Huế

Nguyên liệu:

- 900g bắp bò; 900g đuôi bò; 900g móng giò heo (móng trước); 450g giò tai hoặc giò lụa, giò bò; 450g tiết lợn luộc (cắt thành các miếng vừa ăn)

Nước dùng:

- Một nồi nước 8 lít; nước luộc gà; 10-12 cây sả; 2 củ hành tây lớn, cắt đôi, để cho ngọt nước dùng; 45g muối; 30g đường; 30g bột tôm; 45-60ml nước mắm; 10g mì chính (nếu không sử dụng đuôi bò, bạn có thể sử dụng 20g mì chính)

Hương thơm và màu:

- 45g hạt điều màu đỏ; 45ml dầu ăn; 30g hành củ; 30g tỏi

Ăn kèm:

- Rau húng quế, húng bạc hà, giá đỗ, ớt, chanh

Hoa chuối:

- Hoa chuối; 500ml nước; nước cốt 1 quả chanh

Bún:

- Bún tươi

Để xem thêm chi tiết, xem tại cách làm bún bò Huế.

Bún ốc

Nguyên liệu:

- 1kg ốc mít

- Đậu phụ: 2 bìa

- Xương ống: 500gr

- Chuối: 2 quả

- Cà chua, me khô, nghệ, hành lá, tía tô

- Rau sống ăn kèm

Để xem thêm chi tiết, xem tại cách làm bún ốc.

Bún thịt nướng

Nguyên liệu:

- 500 gr thịt bò

- 1/2 trái lê nước; 3 tép tỏi; 12 nhánh sả thái nhỏ; 1/2 củ hành tây

- Gia vị: 1 muỗng nước xì dầu; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng canh mật ong; 20 ml nước lạnh; 1 muỗng cà phê tiêu; 1 củ hành tím; 2 muỗng canh dầu

Để xem thêm chi tiết, xem tại cách làm bún thịt nướng.

>> ĐỌC NGAY: Rằm tháng Giêng nấu chè trôi nước thơm ngon

Let's block ads! (Why?)

Post a Comment

 
Top