Bữa cơm nhà mình hôm nay sẽ có các món:

- Thịt ba chỉ chiên giòn bì

- Bầu luộc

- Tép rang

- Canh cải nấu nấm

- Tráng miệng: cam

THỊT BA CHỈ CHIÊN GIÒN BÌ

Thịt ba chỉ chần sơ nước sôi với muối. Sau đó rửa lại sạch. Ướp phần thịt với muối và ít bột ngọt. Dùng que tăm hoặc dĩa đâm lên mặt bì, thoa nước chanh lên bề mặt bì để khi rán, bì sẽ giòn. Để 15 phút cho ngấm rồi đem đi chiên giòn. Lưu ý chiên phần bì trước.

BẦU LUỘC

Bầu cắt khoanh vừa ăn, cho vào chảo, cho thêm 1 ít muối cho 1 xíu nước vào. Đậy nắp lại, bật bếp dùng hơi để hấp chín bầu.

TÉP RANG

Tép làm sạch rửa và để ráo. Phi 2 muỗng canh dầu ăn với 1 muỗng canh hành tím băm thơm cho tép vào rang. Khi tép chín giòn nêm muối, đường cho vừa ăn, khi tép ngấm đều gia vị và khô lại cho hành lá cắt khúc vào đảo đều cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn trước khi tắt bếp để tạo độ bóng cho món ăn.

CANH CẢI NẤU NẤM

Cải rửa sạch cắt khúc, nấm sau khi bỏ phần chân, đem đi ngâm muối, rửa lại bằng nước sạch và cắt đôi. Phi dầu ăn với hành tím thơm, cho nấm vào xào sơ, nêm ít hạt nêm. Cho nước sôi vào rồi cho tiếp cải vào. Khi sôi lại nêm nếm vừa ăn, rồi tắt bếp. Cho ít hành là lên trên.

TRÁNG MIỆNG: CAM

Giá tiền các nguyên liệu

- 600g thịt ba chỉ

- 1 trái bầu

- 300g tép

- 1 bó cải xanh

- Nấm rơm

- Rau sống

- Cam

60.000đ

6.000đ

36.000đ

5.000đ

10.000đ

5.000đ

12.000đ

Tổng: 104.000 đồng, 4-5 người ăn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!

Let's block ads! (Why?)

Post a Comment

 
Top