Thực đơn cơm chiều nay nhà mình có các món sau:
- Cá ngần tẩm bột chiên
- Chân giò hun khói
- Rạm chiên giòn
- Giá xào hành
- Canh rau khoai nấu tôm.
CÁ NGẦN TẨM BỘT CHIÊN GIÒN
Cá ngần rửa sạch, để ráo. Ướp cá với 1 thìa nhỏ bột canh, chút hạt tiêu. Pha bột chiên giòn với nước, cho cá vào trộn thật đều. Đun nóng dầu rồi dùng muôi múc hỗn hợp cá và bột để tạo thành những miếng tròn và mỏng. Sau đó đem chiên vàng đều là xong.
CHÂN GIÒ HUN KHÓI
Chân giò hun khói mình mua sẵn trong siêu thị, về chỉ việc thái lát và bày ra đĩa là được.
RẠM CHIÊN GIÒN
Rạm bóc mai và yếm, rửa sạch, để ráo. Dùng kéo cắt bớt một phần chân và càng. Ướp rạm với chút bột canh và hạt tiêu khỏng 15 phút cho ngấm. Rắc 2 thìa bột chiên giòn lên rạm và trộn đều để bột bám xung quanh. Đun nóng dầu rồi cho rạm vào chiên vàng, phần gạch phi thơm rồi rưới lên trên là xong.
GIÁ XÀO HÀNH
Giá rửa sạch, hành lá rửa sạch, thái khúc. Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu vào chảo đun nóng. Cho giá vào xào chín, rắc hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.
CANH RAU KHOAI NẤU TÔM
Tôm bóc vỏ, xào chín, giã nhỏ. Rau khoai nhặt phần lá, rửa sạch, để ráo. Thái nhỏ rau khoai rồi đun sôi nước, trần qua rau khoai cho ra hết vị chát. Đun sôi nước, cho tôm đã giã vào, nêm gia vị cho vừa, cho rau khoai vào đun sôi bùng là được.
|
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày hấp dẫn này!
Post a Comment