PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Ếch: 1kg làm sạch
- Muối rang
- Sả: 2 củ
- Lá lốt: 10 lá
- Bột năng: 2 thìa cà phê
- Hạt tiêu, hạt nêm
- Dầu ăn

 ech rang muoi gion rum sieu hap dan cho ca nha doi mon - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM ẾCH RANG MUỐI GIÒN NGON

Bước 1: Ếch sau khi làm sạch xóc qua một ít muối trắng rửa lại lần nữa (bạn có thể dùng rượu trắng để khử mùi tanh của ếch). Tùy vào loại ếch to hay nhỏ, bạn chặt làm 3 làm 4 sao cho vừa ăn.

 ech rang muoi gion rum sieu hap dan cho ca nha doi mon - 2

Bước 2: Lá lốt, sả rửa sạch chẻ nhỏ, lá lót cắt làm 3 phần rồi chao qua một ít dầu và vớt ra để ráo.

 ech rang muoi gion rum sieu hap dan cho ca nha doi mon - 3

Bước 3: Cho thịt ếch vào âu sạch thêm 2 thìa bột năng, 1 thìa bột nêm, 1 thìa hạt tiêu rồi xóc đều để lớp bột bám đều vào thịt ếch.

 ech rang muoi gion rum sieu hap dan cho ca nha doi mon - 4

Bước 4: Thả ếch vào chảo ngập dầu, chiên to lửa đến khi bề ngoài thịt ếch có màu vàng ruộm thì vớt ra qua giấy thấm dầu.

 ech rang muoi gion rum sieu hap dan cho ca nha doi mon - 5

Bước 5: Đặt chảo khô lên bếp đợi nóng cho ếch vừa chiên vào đợi ếch nóng lại thì rắc hỗn hợp muối đã chuẩn bị từ trước vào thịt ếch rồi xóc đều.

 ech rang muoi gion rum sieu hap dan cho ca nha doi mon - 6

Bước 6: Cuối cùng cho sả, lá lốt đã chiên giòn vào đảo đều.

 ech rang muoi gion rum sieu hap dan cho ca nha doi mon - 7

Tắt bếp chút ếch rang muối ra đĩa dùng nóng rất ngon.

 ech rang muoi gion rum sieu hap dan cho ca nha doi mon - 8

 ech rang muoi gion rum sieu hap dan cho ca nha doi mon - 9

 ech rang muoi gion rum sieu hap dan cho ca nha doi mon - 10

 ech rang muoi gion rum sieu hap dan cho ca nha doi mon - 11

Chúc bạn thành công và ngon miệng với ếch rang muối giòn rụm cho cả nhà thưởng thức!

Theo Hương Quý (Khám phá)

Let's block ads! (Why?)

Post a Comment

 
Top