1. GỎI CUỐN NEM GIÒN NGON
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 150gr tôm không vỏ
- 50gr thịt heo xay
- 1 nhánh hành lá thái mỏng
- 1 củ hành tím băm
- Gia vị: 1 muỗng cà phê dầu hào; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê đường; 1 chút tiêu.
- Lá cuốn chả giò
- Bánh tráng mỏng
- Rau xà lách, rau thơm các loại
- Bún tươi
Cách làm gỏi cuốn nem giòn ngon tại đây.
2. PHỞ CUỐN THỊT GÀ
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 500gr bánh phở
- 500gr thịt gà luộc
- 50gr giá
- 2 mớ rau húng, 2 mớ mùi, 2 củ cà rốt, 2 cây rau sống
- 2 quả ớt, 1 củ tỏi, 1 quả chanh
- 3 thìa nhỏ đường - 1/2 bát nước ấm
- 4 thìa nhỏ nước mắm
- 1 thìa bột ngọt
- 1 thìa dấm.
Hướng dẫn làm phở cuốn thịt gà tại đây.
3. PHỞ CUỐN THỊT BÒ
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Bánh phở cuốn: 1 kg
- Bún tươi: 400g
- Thịt bò thăn: 400g
- Hành tây: 1/2 củ
- Cà rốt, dưa chuột
- Gia vị: mắm, tiêu, đường, dầu ăn
- Rau thơm các loại: rau mùi, kinh giới, húng, xà lách
- Gừng, chanh, tỏi, ớt, hành khô.
Hướng dẫn cách làm phở cuốn thịt bò dễ ăn tại đây.
4. PHỞ CUỐN TÔM
Chuẩn bị nguyên liệu:
Làm bánh (lá) phở cuốn:
- 250 gr bột gạo tẻ
- 55 gr bột năng, 20 gr tinh bột bắp
- 1/2 muỗng cà phê muối, 15 ml dầu ăn, 730 ml nước lạnh
Phần nguyên liệu cuốn phở: Tôm hấp, rau thơm đủ loại, xà lách và bún tươi.
Tham khảo cách làm phở cuốn tôm tại đây.
5. GỎI CUỐN TÔM THỊT
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 500g tôm
-700g thịt ba rọi hoặc đùi (tùy thích mỡ nhiều hay nạc nhiều)
- 1 xấp bánh tráng
- 500g bún tươi
- Tương hột xay
- Xà-lách, rau sống, hẹ
- Đồ chua, đậu phộng rang giã nhuyễn (tùy thích)
Chi tiết cách làm gỏi cuốn tôm thịt tại đây.
Post a Comment