PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 300g rạm
- 3 thìa bột năng
- 7 lá lốt
- 2 củ sả
- Gia vị: hạt nêm, bột canh, dầu ăn.

 ram rang la lot gion rum, mon ngon dam da huong vi que huong - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM RẠM RANG LÁ LỐT

Bước 1: Rạm rửa sạch, bóc bỏ phần yếm, mai rạm. Thêm chút muối xóc nhẹ rửa lại lần nữa cho sạch. (Không lên xóc mạnh sẽ làm rụng chân rạm).

 ram rang la lot gion rum, mon ngon dam da huong vi que huong - 2

Bước 2: Lá lốt rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ lá lốt cỡ 1-2 cm.

 ram rang la lot gion rum, mon ngon dam da huong vi que huong - 3

 ram rang la lot gion rum, mon ngon dam da huong vi que huong - 4

Bước 3: Đổ bột năng ra đĩa, lăn từng con rạm qua lớp bột để bột bao xung quanh từng con rạm. (với cách làm này sẽ giúp giữ được rạm giòn lâu hơn sau khi chiên).

 ram rang la lot gion rum, mon ngon dam da huong vi que huong - 5

Bước 4: Đặt chảo lên bếp đổ dầu ăn vào đợi nóng già thì cho rạm rang chiên vàng giòn các mặt.

 ram rang la lot gion rum, mon ngon dam da huong vi que huong - 6

Bước 5: Gắp rạm chiên ra qua lớp giấy thấm dầu. Làm lần lượt cho đến hết nguyên liệu.

 ram rang la lot gion rum, mon ngon dam da huong vi que huong - 7

Bước 6: Phần dầu ăn còn lại bạn cho lá lốt, sả thái sợi vào chiên giòn. (chiên riêng từng loại một).

Bước 7: Đặt một chảo khác lên bếp cho rạm, lá lốt, sả vào rồi xóc nhẹ, rắc thêm chút xíu bột canh vào rồi cho rạm ra đĩa khi ăn chấm kèm với tương ớt.

 ram rang la lot gion rum, mon ngon dam da huong vi que huong - 8

 ram rang la lot gion rum, mon ngon dam da huong vi que huong - 9

 ram rang la lot gion rum, mon ngon dam da huong vi que huong - 10

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm rạm rang lá lốt giòn rụm, thơm ngon!

Theo Hương Quý (Khám phá)

Let's block ads! (Why?)

Post a Comment

 
Top