Bữa cơm chiều nay nhà mình sẽ có các món:
- Tôm hấp bia
- Cải ngọt luộc
- Sườn non kho tàu ăn kèm dưa leo non
- Canh cá
- Tráng miệng: Ổi
TÔM HẤP BIA
Tôm sú tươi mua về rửa sạch, cho tôm vào nồi, cho khoảng 150ml bia vào đậy nắp lại. Bắc lên bếp, cho lửa to khoảng 5 phút. Tôm chín, cho ra đĩa ăn kèm muối tiêu chanh.
CẢI NGỌT LUỘC
Cải rửa sạch cắt khúc. Bắc một nước sôi rồi nêm vào một ít muối, cho cải vào luộc chín, giữ lửa lớn để cải giòn và có màu xanh đẹp mắt.
SƯỜN NON KHO TÀU
Sườn chặt miếng vừa ăn. Rửa sườn với nước muối pha loãng rồi trụng sườn với nước sôi có cho vào vài lát gừng. Công đoạn này khử mùi hôi của thịt rất hiệu quả. Rửa sườn lại lần nữa rồi ướp sườn với mọt ít nước mắm ngon, hạt nêm, đường và một ít bột ngọt để 30 phút cho sườn ngấm.
Phi dầu ăn với hành tím, tỏi, ớt băm nhuyễn cho thơm rồi thêm sườn vào, đảo sườn để gia vị được ngấm kỹ rồi cho một ít nước màu dừa vào. Khi nước trong chảo cạn, cho nước dừa tươi vào ngập mặt sườn, vớt bọt và hạ lửa nhỏ, nấu đến khi sườn mềm. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Món sườn kho khi hoàn tất để 15 phút sau ăn sẽ ngon hơn. Ăn kèm dưa leo non.
CANH CÁ
Cá tươi làm sạch, ướp với hạt nêm, tiêu và hành tím băm nhuyễn. Cà chua bỏ vỏ, cắt múi cau. Dứa cắt lát mỏng, hành, cần cắt khúc. Phi dầu ăn với hành tím cho thơm rồi thêm cá vào áp chảo sơ qua. Trút nước sôi vào, nấu đến khi cá chín thì cho cà chua và dứa. Nêm thêm một ít nước mắm ngon. Nêm nếm lại vừa ăn tắt bếp trước khi cho hành vào.
TRÁNG MIỆNG: ỔI
Giá tiền các nguyên liệu | |
400g tôm 400g sườn sụn 400g cá 1 bó cải ngọt Cà chua, rau mùi, dứa Dưa leo Ổi |
80.000đ 40.000đ 36.000đ 6.000đ 10.000đ 8.000đ 8.000đ |
Tổng: 188.000 đồng, cho 8 người ăn |
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với gợi ý thực đơn hàng ngày này!
Post a Comment