Bữa cơm tối gồm có các món ăn hấp dẫn:
- Thịt rán
- Bạch tuộc xào sa tế
- Súp lơ xào bầu dục
- Canh cải cúc nấu tôm
- Tráng miệng: Bưởi đào
THỊT RÁN
Thịt vai chọn phần có xen lẫn mỡ ăn sẽ mềm và ngon. Ướp thịt với nước mắm, đường, ngũ vị hương, hạt tiêu, tỏi giã nhỏ, hành khô giã nhỏ khoảng 30 phút cho ngấm. Cho chút dầu vào chảo, dầu nóng cho thịt và cả phần nước ướp thịt vào chảo, gạt bỏ phần hành và tỏi để thịt khỏi cháy. Đậy vung và rán nhỏ lửa khoảng 15 phút. Khi thịt chín và mềm thì mở vung, vặn lửa to chút để thịt vàng đều là được.
BẠCH TUỘC XÀO SA TẾ
Bạch tuộc sữa làm sạch, để ráo. Ướp bạch tuộc với 1-1,5 thìa ăn phở nước mắm, 1 thìa ăn phở dầu hào, 1/2 thìa cà phê tiêu bột, 1/2 thìa cà phê sa tế, 2 thìa cà phê đường khoảng 15 phút cho ngấm. Cho 2 thìa dầu vào chảo, dầu nóng cho bạch tuộc vào đảo đều tay với lửa to. Khi thấy bạch tuộc sém cạnh thì tắt bếp, dọn lên ăn nóng kèm chút tương ớt nếu thích.
SÚP LƠ XÀO BẦU DỤC
Bầu dục lột lớp màng, bỏ phần hôi bên trong rồi thái mỏng. Phi thơm hành khô rồi cho bầu dục vào xào chín tới, sau đó trút ra bát để riêng. Súp lơ tách nhỏ, ngâm nước muối loãng và rửa sạch. Cho súp lơ vào xào với chút bột canh và dầu hào. Súp lơ chín thì cho bầu dục vào đảo đều, rắc thêm chút hạt tiêu rồi tắt bếp.
CANH CẢI CÚC NẤU TÔM
Tôm bóc vỏ, xào chín rồi giã nhỏ. Cho nước vào đun sôi cùng tôm, nêm nếm gia vị cho vừa. Rau cải cúc nhặt bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc. Nước sôi cho rau vào đun sôi bùng một lát là được vì rau cải cúc rất nhanh chín.
BƯỞI ĐÀO
Chúc các bạn thành công và có bữa cơm tối ngon miệng với thực đơn hấp dẫn này!
Post a Comment