Kimbap là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, nhưng được người Việt yêu thích vì độ thơm ngon, tiện lợi. Kimbap (cơm cuộn) vừa có thể ăn cùng một lúc nhiều thức ăn khác nhau lại gọn gàng, có thể đem đi du lịch hay đi làm. Vì thế chị em nội trợ rất yêu thích món này. Kimbap hấp dẫn là thế kimbap chiên còn có độ hấp dẫn hơn vì khi chiên lên vỏ cơm cuộn giòn giòn dễ ăn cũng bớt ngấy. Nếu ai không thích vị tanh của rong biển thì sẽ thích kimbap chiên.

Cách làm kimbap chiên không khó, chị em có thể tham khảo dưới đây.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 chén gạo sushi (tức gạo cuốn sushi)
- 2 miếng ức gà chiên giòn (bạn có thể dùng thịt heo chiên)
- 4 thanh cua
- 1 củ cà rốt
- Lá rong biển
- 1 quả trứng gà
- 1 chén bột chiên xù

PHẦN 2: CÁCH LÀM SUSHI CHIÊN

Bước 1: Dưa leo rửa sạch thái cọng dài. Cà rốt cắt sợi dài luộc sơ.

Bước 2: Trứng gà chiên, gấp lại.

Bước 3: Gạo vo sạch cho vào nồi cùng với nước nấu chín (giống như chúng ta nấu cơm hàng ngày).

Bước 4: Trải lá rong biển lên vỉ cuốn sushi, dàn 1 lớp cơm.

Sau đó cho thanh cua + thịt gà chiên + cà rốt và trứng chiên chín giữa. Nhẹ nhàng cuộn tròn, để qua 1 bên.

Bước 5: Bây giờ trải màng thực phẩm lên vỉ, dàn 1 lớp cơm mỏng, sau đó cho cuộn sushi vào cuộn tròn chặt tay.

Bước 6: Lăn qua bột chiên xù (Nhớ lăn qua, lăn lại vài lần để bột chiên xù bám vào cơm một lớp dày).

Bước 7: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho cuộn cơm sushi vào chiên lửa vừa.

Trong thời gian chiên cần lật để cơm vàng giòn đều trước vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Trình bày: Cắt sushi chiên thành những khoanh tròn không quá dày.

Xếp lên dĩa là hoàn tất.

Chúc các bạn thành công với cách làm sushi chiên giòn cho cả nhà thưởng thức!

Cách làm kimbap chuẩn kiểu Hàn siêu ngon
Kimbap vừa ngon lại dễ làm, thích hợp cho những ngày nhà có khách hoặc mang đi theo các dịp du lịch hay ăn trưa tại văn phòng.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)

Let's block ads! (Why?)

Post a Comment

 
Top