Mục Lục

Hạt sen là loại hạt rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Hạt sen có thể đem hầm với các loại thịt, nấu cháo hoặc nấu chè đều rất ngon. Mùa hè cơ thể người thường mệt mỏi vì nắng nóng, do đó chị em có thể chế biến chè hạt sen để thưởng thức sẽ rất tốt.

Hạt sen tươi và hạt sen khô đều có thể nấu chè mà hương vị của chúng sẽ khác nhau. Hạt sen tươi có mùi thơm đặc trưng mềm ngọt, còn hạt sen khô sẽ bùi bùi vô cùng thú vị. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có sẵn hạt sen tươi, vì thế chị em có thể mua hạt sen khô để nấu chè.

Cách nấu chè hạt sen khô cũng khá đơn giản, chỉ cần làm theo các bước dưới đây chị em sẽ có món chè ngon đãi cả nhà.

1. CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

1.1 Nguyên liệu

- 100g hạt sen tươi (hoặc khô) 50 g đậu xanh cà vỏ

- 100g cốm

- 2 thìa bột năng hoặc bột sắn dây

- Nước 

- Đường

- Dừa nạo

1.2 Lưu ý khi chọn nguyên liệu

- Khi chọn hạt sen khô, cần chọn những hạt có màu sáng đều nhau, không bị thâm xỉn.

- Hạt sen còn thơm mùi đặc trưng, khô, không bị mốc, hỏng.

- Chọn các hạt to có kích cỡ đều nhau.

cach nau che hat kho sen thom ngon, bo duong cho ca nha - 1

- Thực tế, món chè sen có thể không cần cho cốm nhưng để tăng thêm hương vị, cho cốm vào món chè sẽ thơm ngon, thanh mát hơn.

2. CÁCH NẤU CHÈ HẠT SEN KHÔ

Bước 1: Ngâm hạt sen

- Trước khi nấu hạt sen, ngâm hạt sen khô với nước nóng chừng 2-3 tiếng (có thể ngâm qua đêm) để hạt sen nở to và nấu nhanh chín hơn.

cach nau che hat kho sen thom ngon, bo duong cho ca nha - 2

Bước 2: Nấu đậu xanh

Đậu xanh vo sạch ngâm nước ấm khoảng 30 phút.

cach nau che hat kho sen thom ngon, bo duong cho ca nha - 3

Bước 3: Nấu chè sen

- Cho hạt sen vào nồi chế khoảng 500 ml rồi ninh chín hạt sen trong vài tiếng. Nên cho vào nồi áp suất ninh cho nhanh. Không nên để hạt sen chín quá làm vỡ hạt không đẹp.

- Khi hạt sen chín tới, cho đậu xanh vào đun cùng cho đến khi thấy hạt sen và đậu xanh mềm là được. Sau đó bạn cho lượng đường vừa đủ ngọt vào khuấy nhẹ tay.

cach nau che hat kho sen thom ngon, bo duong cho ca nha - 4

- Hòa 2 thìa bột năng rồi đổ vào nồi chè, khuấy đều đến khi nồi chè có độ sánh thì thả ít cốm dẻo vào, tắt bếp.

Thưởng thức:

- Múc chè sen khô ra bát, rắc ít dừa tươi nạo sợi, thêm vài giọt vani rồi thưởng thức. Mát trời như thế này ăn chè sen khô nóng hổi là thích hợp nhất.

- Nếu không, thêm đá hoặc cho chè hạt sen vào ngăn mát tủ lạnh rồi thưởng thức!

cach nau che hat kho sen thom ngon, bo duong cho ca nha - 5

Yêu cầu thành phẩm

- Chè hạt sen sánh mịn, vị ngọt thanh. Khi ăn cảm nhận được độ bùi bùi của hạt sen hấp dẫn quyện lẫn mùi thơm của cốm, giòn giòn của dừa tươi rất hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu chè hạt sen khô!

Cách làm chè đậu xanh đánh thơm nức, bổ dưỡng cho cuối tuần
Với cách làm chè đậu xanh đánh cực kỳ đơn giản này, chỉ khoảng 30 phút chị em đã có nồi chè ngon ngọt mát và bổ dưỡng cho gia đình thưởng thức rồi.
Theo Minh Hằng (Tổng hợp) - Ảnh: Hương Quý (Khám phá)

Let's block ads! (Why?)

Post a Comment

 
Top