Bánh bao bí đỏ

Nguyên liệu:

Phần nhân

 - 250g thịt đùi gà, thái miếng vừa ăn

- 1 nhánh hành lá, thái nhỏ

- 100g hành tây vào, thái nhỏ

- 5ml xì dầu; 1 nhúm muối; 1 nhúm đường; 5ml dầu mè; 5ml xì dầu; hạt tiêu vừa đủ; nước nếu cần

- 2 quả trứng gà luộc chín, bóc vỏ. Chia mỗi quả thành 4 miếng

Làm vỏ bánh

- 250g bột mì; 1.5g muối; 5g men; 40g đường cát; 40g dầu ăn; 80g bí ngô hấp chín nghiền nhuyễn; 60ml sữa tươi

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm bánh bao bí đỏ.

Bánh bao khoai lang tím

Nguyên liệu:

- Dầu để phết

Phần màu trắng của bánh:

- 200g bột mì; 5g men nở; 15g đường; 100ml nước

Phần bột màu tím:

- 200g bột mì; 5g men nở; 15g đường

Bánh bao khoai lang tím vừa thơm ngon lại đẹp mắt. Xem cách làm chi tiết tại đây.

Bánh bao chay

Nguyên liệu:

- 300g bột mì

- 12,5g men

- 30g đường; 150g nước hoặc sữa tươi

Xem cách làm bánh bao chay hấp dẫn tại đây.

Bánh bao sữa hình heo

Nguyên liệu:

- 130 gr bột mì

- 8ml dầu ăn, 80ml sữa tươi không đường, 2.5gr men khô (dry yeast)

-  2 muỗng cà phê đường, vài hạt đậu đen

Xem cách làm bánh bao sữa tại đây.

Let's block ads! (Why?)

Post a Comment

 
Top