Bữa cơm chiều nay nhà mình sẽ có các món:
- Tôm rang mặn ngọt
- Tràng lợn hấp hành gừng
- Canh rau muống nấu ngao
- Đậu phụ chần
Tôm rang mặn ngọt
Nguyên liệu:
- 300g tôm tươi
- 1 muỗng hành, tỏi băm
- 1 muỗng nước mắm
- 2 muỗng đường
- 1 muỗng cà phê bột ngọt
- Hành lá
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm tôm rang mặn ngọt.
Tràng lợn hấp
Nguyên liệu:
- Tràng lợn, hành, gừng
Cách làm:
Tràng lợn đem bóp với dấm và muối rồi rửa lại nước cho sạch và hết mặn. Trong lúc làm sạch tràng lợn thì bắc sẵn một nồi nước lên bếp cho vào nồi một ít muối, rượu, hành và gừng đập dập. Khi nước sôi thì thả tràng lợn vào. Đun sôi trở lại thì gắp tràng lợn ra và ngâm ngay vào bát nước đá. Thái tràng lợn thành từng miếng nhỏ. Rau răm rửa sạch, gừng thái chỉ.
Ướp tràng lợn với một ít đường, hạt tiêu và mắm. Rải một ít gừng, rau răm xuống dưới đáy một chiếc đĩa sâu lòng. Sau đó xếp tràng lợn lên trên. Trên cùng lại rải thêm một ít gừng và vài ngọn rau răm. Cho đĩa tràng lợn vào hấp trong khoảng 7 – 8 phút từ khi nước sôi là được.
Canh rau muống nấu ngao
Nguyên liệu:
- Ngao: 500g
- Rau muống: 1 bó
- Me: 1 quả
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm canh rau muống nấu ngao.
Đậu phụ chần
Bạn nên mua đậu phụ ở ngoài lò cho mới rồi về chần lại. Hoặc cũng có thể tự làm đậu phụ tại nhà. Đậu phụ sau khi chần chấm với nước mắm chua cay mặn ngọt tuyệt ngon trong tiết trời hơi nóng thế này.
Nguyên liệu:
- 250gr đậu nành khô
- 1,2 lít nước
- 20ml giấm; 20ml nước cốt chanh; 20gr muối; 100ml nước lạnh hòa chung trong 1 cái bát.
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm đậu phụ.
Post a Comment