Bữa cơm chiều nay nhà mình sẽ có các món:
- Cá thu một nắng chiên
- Thịt viên nấm sốt
- Gỏi bưởi tôm
- Rau muống luộc
- Nước canh rau luộc
CÁ THU MỘT NẮNG CHIÊN
Cá thu một nắng rửa sạch, dùng dao sắc lạng mỏng. Đun nóng dầu rồi cho cá thu vào chiên vàng đều rồi bày ra đĩa.
THỊT VIÊN NẤM SỐT
Thịt vai băm nhỏ, nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ vụn. Trộn thịt với nấm hương, mộc nhĩ, bột canh, dầu hào, hành khô băm nhỏ, chút hạt tiêu. Viên thịt thành những viên tròn và nhỏ. Cho nước, nước mắm, chút đường, cà chua vào nồi hòa tan, đun sôi rồi cho thịt vào đun nhỏ lửa, đậy vung cho thịt chín mềm. Thịt ngấm gia vị và chín thì tắt bếp, múc thịt bày ra đĩa sâu lòng là xong.
GỎI TÔM BƯỞI
Bưởi da xanh bóc vỏ, tách lấy tép bưởi, tôm bóc vỏ, dùng dao sắc lạng đôi, xào chín với chút bột canh, đường. Pha 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 3 thìa nước cốt chanh, 2 thìa nước lọc. Khuấy thật đều rồi cho bưởi, tôm vào trộn thật đều cùng chút rau mùi. Bày gỏi tôm bưởi ra đĩa kèm chút rau xà lách ăn sẽ rất ngon.
RAU MUỐNG LUỘC
Rau muống nhặt ngọn non, rửa sạch, để ráo. Đun sôi nước cùng chút muối rồi cho rau vào luộc chín tới. Bày rau ra đĩa, ăn kèm với nước chấm tỏi ớt. Phần nước luộc cho thêm chút gia vị, vắt thêm chút chanh để lại làm nước canh.
Giá tiền các nguyên liệu | |
- Cá thu một nắng - Thịt vai băm nhỏ - Mộc nhĩ, nấm hương khô - Bưởi da xanh - Tôm - Rau mùi, xà lách - Rau muống |
50.000đ 30.000đ 10.000đ 20.000đ 20.000đ 2.000đ 6.000đ |
Tổng: 138.000 đồng, 4-5 người ăn |
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!
Post a Comment