Ba chỉ nướng hẹ

Nguyên liệu:

- 500 gr thịt heo ba chỉ

- 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc

- 1 muỗng canh sốt cà chua

- 1 muỗng canh nước mắm

- 1 muỗng cà phê dầu hào; 1 muỗng cà phê đường; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 bó hẹ thái khúc; 1 củ hành tây thái mỏng

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm ba chỉ nướng hẹ.

Chim cút chiên mắm

Nguyên liệu:

- 3 con chim cút

- Bột để chiên: 100 gr bột năng hay tinh bột bắp, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột nêm trộn sẵn trong một bát

- Nước sốt: 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước, 1 muỗng canh ớt băm, 1 muỗng canh hành lá băm, 1 muỗng canh hành tím băm trộn chung trong một bát.

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm chim cút chiên mắm.

Mực nướng cay

Nguyên liệu:

- 750g mực (5-8 con mực nhỏ hoặc 2 con cỡ trung bình), làm sạch

- ½ quả chanh

- Gia vị sốt: 2 muỗng canh hành lá thái nhỏ, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh gừng bào nhỏ, 1 muống canh bột ớt  Hàn Quốc (dạng mảnh), 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh rượu vang, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu vừng, 1 nhúm hạt tiêu, ½ muỗng canh vừng

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm mực nướng cay.

Khoai tây cuộn tôm

Nguyên liệu:

- 7-8 con tôm to

- 2 củ khoai tây; 30 gr tinh bột bắp; 1 chút xíu muối

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm khoai tây cuộn tôm.

Let's block ads! (Why?)

Post a Comment

 
Top