Xôi chim

Nguyên liệu:

- 500g gạo nếp ngon: 500gr

- 2 con chim sẻ (chim ngói, chim bồ câu...) 

- Mỡ lợn (nếu không có thì cho dầu ăn nhưng kinh nghiệm của người nấu thì cho mỡ vào xôi sẽ thơm và ngon hơn là dầu)

- 200g hành khô

- Hạt tiêu, hạt nêm, bột nghệ, gừng vừa đủ

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm xôi chim.

Xôi xiêm

Nguyên liệu:

- 600gr gạo nếp, rửa sạch ngâm nước qua đêm

- 160gr sầu riêng, chia làm 2 phần đều nhau

- 60gr bột dừa, 1 xíu muối, 2 thìa đường

- Phần kem của xôi: 2 lòng đỏ trứng gà, 1 cái trứng gà, 2 thìa bột bắp, 2 thìa sữa đặc, 2 thìa đường, 1 giọt màu vàng thực phẩm

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm xôi xiêm.

Xôi lá cẩm

Nguyên liệu:

- Gạo nếp: 1kg

- Lá cẩm tím: 1 bó

- Dừa non nạo: 1 bát

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm xôi lá cẩm.

Xôi gấc

Nguyên liệu:

- Gấc chín: 1 quả

- Gạo nếp ngon: 1kg

- Muối: 1 thìa nhỏ

- Đường: 3 thìa đường

- Rượu trắng: 2 thìa

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm xôi gấc.

Let's block ads! (Why?)

Post a Comment

 
Top