Tai heo cuộn ngũ vị

Nguyên liệu:

- 3 tai heo

- 1 nhánh sả đập dập; 1 muỗng canh rượu nấu ăn; 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương; 1 muỗng canh dầu hào; 2 tép tỏi; 2 cánh hoa hồi; 1 thanh quế; 2 lá chanh thái; 3 nhánh hành lá; 1 miếng gừng thái lát; 1 muỗng cà phê bột nêm; 7 hạt tiêu; 3 muỗng canh xì dầu; 1/3 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê đường nâu; 1 muỗng cà phê nước tương đen; 500 ml nước dừa tươi vài trái ớt khô (nếu có).

Xem cách làm tai heo cuộn ngũ vị tại đây.

Thịt heo giả bò khô

Nguyên liệu:

- 1 kg thịt nạc heo

- 2 gói ngũ vị hương; 5 cây sả; 1 củ tỏi; 1,5 thìa ớt bột; 2  thìa hạt màu điều; 3 thìa dầu hào; 1 gói gia vị bò kho

- Gia vị: Mắm, đường, bột canh.

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm thịt heo giả bò khô.

Thịt ba rọi một nắng

Nguyên liệu:

- 2 miếng thịt ba rọi heo (thịt ba chỉ)

- 1 củ tỏi; 2-3 cây sả; 1-2 quả ớt; 1 thìa ngũ vị hương; 1 chút bột ngọt hoặc bột nêm; 1 chút đường; 1 thìa ớt bột; 1 chút hạt tiêu

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm ba rọi một nắng.

Sườn xào chua ngọt

Nguyên liệu:

- 600gr sườn lợn

- 3 thìa nước mắm; 4 thìa đường; 4 thìa giấm; 1/2 bát nước; 1 chút bột nêm hoặc bột ngọt; 1 chút tiêu; 2 củ hành khô; 1 thìa tương cà; 2 nhánh hành lá

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm sườn xào chua ngọt.

Thịt heo quay bì giòn

Nguyên liệu:

- 500 gr thịt ba chỉ

- 30 gr bột bắp hoặc bột năng; 1/2 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng canh nước mắm

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm thịt heo quay bì giòn.

Tai heo trộn thính

Nguyên liệu:

- 300g tai heo

- 100g thính gạo; 1 muỗng cà phê nước mắm; 1 muỗng cà phê bột canh; 1 muỗng cà phê đường; 1 củ tỏi; 3 quả ớt; 5-7 lá chanh

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm tai heo trộn thính.

Thịt nướng xiên

Nguyên liệu:

- 350gr thịt ba chỉ, rửa sạch thấm khô nước

- 1 củ hành khô, 4 tép tỏi băm nhỏ; 1 nhánh sả băm nhỏ; 1 xíu nước mắm, 1 xíu dầu hào, 1 xíu dầu mè, 1 xíu nước hàng; 1 thìa cafe đường, 1 xíu bột nêm, 1 xíu tiêu

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm thịt nướng xiên.

Tai heo ngâm mắm

Nguyên liệu:

- 3-4 tai heo

- 100 ml nước mắm, 200 gr đường, 100 ml dấm, 50 ml nước lạnh; vài nhánh sả đập dập, 1 chút xíu muối, 1 củ hành tây, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 2 cục đường phèn

- Hành hương, ớt và tỏi, sả thái sợi

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm tai heo ngâm mắm.

Sườn nướng BBQ

Nguyên liệu:

- 1kg sườn non, để nguyên tảng

- 3-4 thìa nước sốt BBQ (mua ở siêu thị); 3 thìa mật ong; 1 thìa cà phê tiêu; 2 thìa cà phê muối; 1 chút bột nêm;1 thìa cà phê ớt bột; 1 thìa cà phê bột tỏi; 1 thìa rượu trắng; 1 thìa dầu ăn

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm sườn nướng BBQ.

Pate gan heo

Nguyên liệu:

 1 miếng gan heo khoảng 300-350 gr

- 100 gr thịt heo ba chỉ không da xay nhuyễn

- 3 muỗng canh dầu ăn (muỗng ăn phở), 2 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 củ hành tây thái nhỏ

- 100 ml sữa tươi không đường

- 2 củ hành tím khô thái nhỏ, 1 muỗng cà phê đầy tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột nêm

- 2 lá nguyệt quế (nếu có); 1 lá chanh thái thái nhỏ

- 70 gr bơ

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm pate gan heo.

Theo Minh Hằng (Tổng hợp) (Khám phá)

Let's block ads! (Why?)

Post a Comment

 
Top