PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Giá đỗ

- Lọ thủy tinh sạch; khăn lưới hoặc khăn xô

PHẦN 2: CÁCH LÀM GIÁ ĐỖ BẰNG LỌ THỦY TINH

Bước 1: Làm sạch lọ thủy tinh bằng nước rửa chén và nước nóng.

Bước 2: Đãi sạch đỗ xanh, loại bỏ những hạt hỏng, nổi trên mặt nước.

Đổ đậu xanh vào 1/5 lọ thủy tinh. Không nên cho nhiều đỗ xanh vào vì mọc thành giá sẽ không đủ chỗ chứa trong lọ.

Bước 3: Sau đó, cho nước ở nhiệt độ thường vào lọ đỗ xanh. Đổ gần đầy lọ, bịt một lớp khăn xô ở miệng lọ vừa đủ để lưu thông không khí. Không đậy bằng nắp kín.

Bước 4: Cho lọ thủy tinh đậu xanh ra ngoài ánh sáng mặt trời khoảng 8-10 giờ.

Sau đó, rót bỏ nước qua lớp vải rồi bỏ miếng vải ra, đổ thêm chút nước ấm vào, bọc miếng vải lại, rồi đổ gần nước đi.

Cho lọ thủy tinh vào nơi tối, không có ánh sáng trực tiếp. Cứ rửa và xả đỗ xanh bằng nước hai lần 1 ngày như vậy. Việc rửa nước như thế giúp đỗ xanh giữ được độ ẩm.

Sau 3-4 ngày, giá đỗ sẽ có thể thu hoạch được.

Cho giá đỗ ra giá, rửa sạch, để ráo là được.

Chúc các bạn thành công với cách làm giá đỗ bằng lọ thủy tinh!

Theo Thu Cúc (WK) (Khám phá)

Let's block ads! (Why?)

Post a Comment

 
Top