Vịt khìa nước dừa

Nguyên liệu:

- Thịt vịt: khoảng 700-800g. Nên chọn phần thịt ít xương như đùi, ức.

- 1 trái dừa tươi.

- Tỏi, hành củ, gừng

- Ngũ vị hương, tiêu, nước, muối, rượu trắng, đường, dầu ăn, bột nêm, nước tương

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm vịt khìa nước dừa.

Bò nướng cay

Nguyên liệu:

- 400 gr thịt bò

- 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh bột bắp

- 1 muỗng cà phê gừng băm, 2 tép tỏi băm, 1 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh ớt bột

Để biết thêm chi tiết, xem cách làm bò nướng cay.

Cá kho dưa chua, tóp mỡ

Nguyên liệu

- 1-2 con cá rô phi làm sạch

- 1 bát con dưa cải muối chua

- 1/2 bát con tóp mỡ

- 1 thìa cafe nước hàng (nước kho cá)

- 1 thìa dầu ăn

- 1 củ hành khô băm nhỏ

- 1 thìa ớt bột hoặc ớt tươi

- 2 nhánh hành lá thái khúc

- Muối, nước mắm, tiêu, xíu đường.

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm cá kho dưa chua, tóp mỡ.

Gà hấp muối sả

Nguyên liệu:

- 1/2 con gà ta hoặc cả con

- Vài củ sả

- 1 ít lá chanh

- 1 bát con muối hạt to

- 1 thìa bột nghệ, nước mỡ gà để quét lên da gà cho có màu vàng đẹp mắt, nếu thích.

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm gà hấp muối sả.

Theo Minh Hằng (Tổng hợp) (Khám phá)

Let's block ads! (Why?)

Post a Comment

 
Top