Phở vịt quay

Nguyên liệu:

- 1 con vịt (1,5 kg)

- Nước dùng xương

-  Bánh phở tươi: 500g

-  3 nhánh hành lá, 2 của hành khô nướng,  2-3 củ sả

- Lá mắc mật

- Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu, đường, bột điều, quế khô, hành hương, hoa hồi, gừng, bột nêm, dầu hào

- Rau sống ăn kèm

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm phở vịt quay.

Bún cá

Nguyên liệu:

- Cá rô đồng: 400g

- Dọc mùng hoặc rau cần: 1 bó

- Cà chua: 3 quả

- Ớt, me, rau răm, thì là

- Gia vị vừa đủ.

Để biết thêm chi tiết, xem thêm cách làm bún cá.

Miến xào tôm

Nguyên liệu:

- 100g miến (hoặc mì gạo sợi nhỏ)

- 10 con tôm tươi, bóc vỏ

- 2 muỗng canh dầu ăn; 2 quả trứng, đập ra bát; ½ chén cà rốt thái sợi; ½ củ hành tây xắt nhỏ; 1 nắm giá đỗ; 1 nắm hành lá; 1 muỗng canh ngũ vị hương (tùy ý); 1 nhúm muối

- Nước sốt: 1 muỗng canh xì dầu; ½ muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê dầu mè (dầu vừng)

Để biết thêm chi tiết, xem thêm cách làm miến xào tôm.

Bún ngao

Nguyên liệu:

- Ngao: 1,5 kg

- Bún: 1kg

- Cà chua: 150g

- Rau cần: 1 bó

- Rau thơm, ớt, hành củ, chanh, gia vị.

Để biết thêm chi tiết, xem thêm cách làm bún ngao.

Theo Minh Hằng (Tổng hợp) (Khám phá)

Let's block ads! (Why?)

Post a Comment

 
Top