Miến nấu hải sản

Nguyên liệu:

- 50g miến đậu xanh (mua ở siêu thị)

- 3 con tôm tươi ngon; 1 con mực; 8 con ngao; 1 củ sả; 1 lá nguyệt quế; 1 quả ớt xanh; 1 quả ớt đỏ; 2 củ hành khô; 4 tép tỏi khô; 1 củ hành tây; 50ml nước luộc gà; 250ml nước; rau mùi; 1 nhánh húng; 1 quả chanh nhỏ

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm miến nấu hải sản.

Miến ngan

Nguyên liệu:

- Ngan: 1/2 con

- Miến dong: 200g

- Măng: 150g

- Nấm hương: 5-7 cái

- Hành hoa, mùi tàu, giá đỗ, 2 củ hành tím, gừng, chanh tươi

- Sả: 2-3 củ

- Gia vị, hạt nêm, bột canh, mì chính

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm miến ngan.

Miến xào tôm trứng

Nguyên liệu:

- 100g miến (hoặc mì gạo sợi nhỏ)

- 10 con tôm tươi, bóc vỏ

- 2 muỗng canh dầu ăn; 2 quả trứng, đập ra bát; ½ chén cà rốt thái sợi; ½ củ hành tây xắt nhỏ; 1 nắm giá đỗ; 1 nắm hành lá; 1 muỗng canh ngũ vị hương (tùy ý); 1 nhúm muối

- Nước sốt: 1 muỗng canh xì dầu; ½ muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê dầu mè (dầu vừng)

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm miến xào tôm trứng.

Miến xào thập cẩm kiểu Hàn

Nguyên liệu:

- 100gr miến, 100gr thịt thăn heo

- 2 quả trứng gà, 1 củ hành tây, 1 mớ hành ta, rau diếp, 2 thìa nhỏ vừng rang, 1 thìa xì dầu và 1/2 bát nhỏ dầu hào

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm miến xào thập cẩm kiểu Hàn.

Theo Minh Hằng (Tổng hợp) (Khám phá)

Let's block ads! (Why?)

Post a Comment

 
Top