Bữa cơm hôm nay nhà mình sẽ có các món:
- Cá viên chiên
- Cá lóc kho tiêu
- Đậu bắp luộc
- Đậu hủ sốt thịt bò
- Canh khổ qua (mướp đắng) hầm sườn non
-Tráng miệng: xoài
CÁ VIÊN CHIÊN
Cá ba sa xay sẵn mua về vo viên tròn nhỏ rồi chiên với chảo ngập dầu. Khi chín cho cá viên ra giấy thấm dầu rồi hãy bày ra đĩa.
CÁ LÓC KHO TIÊU
Cá làm sạch cắt khoanh vừa ăn. Bắc nồi lên bếp, cho một muỗng canh đường vào thắng đến khi đường chuyển màu caramel sau đó cho dầu ăn và hành tím vào. Cho cá vào trở thật đều để cá bám màu caramel.
Nêm thêm ít nước mắm, bột ngọt và đường kèm vài trái ớt đập dập, nhớ chở cá thường xuyên. Kho đến khi nước cá keo sánh lại. Tắt bếp cho tiêu và hành lá cắt nhuyễn vào là xong.
ĐẬU BẮP LUỘC
Đậu bắp nhặt sạch phần xơ già rồi rửa sạch. Đun sôi 1 nồi nước, cho vào ít muối, cho đậu bắp vào luộc nhanh để đậu bắp còn giữ màu xanh. Tắt bếp vớt ra đĩa.
ĐẬU HŨ SỐT THỊT BÒ
Đậu hũ non mua bề cắt khoanh vừa ăn rồi xếp vào đĩa. Đem đĩa đậu đi hấp nhanh cho đậu chín. Phi hành tím cho thơm, cho thịt bò băm nhuyễn vào, nêm ít hạt nêm, dầu hào, tiêu rồi xào cho đến khi thịt vừa chín tới để thịt không bị dai. Tắt bếp, rưới sốt thịt bò lên đĩa đậu hũ.
CANH KHỔ QUA HẦM SƯỜN
Sườn non rửa sạch, nêm ít hạt nêm và tiêu. Phi hành tím cho thơm cho sườn vào xào săn lại rồi cho nước sôi vào, khi nước sôi lại cho khổ qua vào hầm mềm là hoàn tất.
TRÁNG MIỆNG: XOÀI
Giá tiền các nguyên liệu | |
Cá ba sa Cá lóc Đậu bắp Đậu hũ Thịt bò: 100g Khổ qua Sườn non Xoài keo |
20.000đ 30.000đ 5.000đ 15.000đ 20.000đ 6.000đ 20.000đ 10.000đ |
Tổng: 126.000 đồng, 4-5 người ăn |
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!
Post a Comment