Cá kho tộ

Nguyên liệu:

- 1 con cá ba sa, mổ sạch, cắt khúc vừa ăn

- 4 nhánh hành lá

- 4 củ hành khô

- ½ muỗng cà phê cốt dừa caramel (hoặc kẹo đắng, nước hàng)

- Hạt tiêu đen

- 2 quả ớt, thái lát

- Nước mắm, đường, dầu ăn vừa đủ

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm cá kho tộ.

 

Gỏi măng thịt heo trộn thính

Nguyên liệu:

- Măng củ tươi: 300g

- Thịt ba chỉ heo: 150g

- 50g đậu phộng

- 20g vừng trắng

- 20g thính gạo

- 1 củ tỏi, ớt, lá chanh

- Gia vị: muối, đường, mì chính.

- 1 cái bánh tráng nướng.

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm gỏi măng thịt heo trộn thính.

Canh chua mực

Nguyên liệu:

- Mực ống: 2 con khoảng 200g

- 1 nhánh bạc hà (dọc mùng)

- 1/4 trái dứa.

- 50g giá đỗ

- 3-4 trái đậu bắp

- 1 trái cà chua, 1 vắt me nhỏ, vài nhánh ngò ôm (rau ngổ), ngò gai (mùi tàu), tỏi, ớt.

- Các gia vị như đường, muối, nước mắm, rượu trắng, dầu ăn. 

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm canh chua mực.

Cà pháo muối xổi

Nguyên liệu:

- Cà pháo: 300 gr

- Riềng: 1 miếng cỡ ngón tay cái

- Tỏi: 1 củ

- Ớt: 1 quả

- Chanh: 2 quả

- Đường: 1 thìa ăn cơm

- Mắm: 1 thìa ăn cơm

- Muối

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm cà pháo muối xổi.

Theo Minh Hằng (Tổng hợp) (Khám phá)

Let's block ads! (Why?)

Post a Comment

 
Top