Vịt khìa nước dừa
Nguyên liệu:
- Thịt vịt: khoảng 700-800g. Nên chọn phần thịt ít xương như đùi, ức
- 1 trái dừa tươi.
- Tỏi, hành củ, gừng
- Ngũ vị hương, tiêu, nước, muối, rượu trắng, đường, dầu ăn, bột nêm, nước tương.
Để biết thêm chi tiết, xem thêm cách làm vịt khìa nước dừa.
Gỏi lưỡi heo măng chua
Nguyên liệu:
- Lưỡi heo: 600g
- Măng chua đã muối: 150g
- Tỏi: 3 tép tỏi băm nhuyễn
- Hành tây: ½ củ
- 1 củ cà rốt nhỏ- Ớt: 2-3 quả, băm nhuyễn
- 50g lạc, 50g vừng trắng
- Các loại rau: rau răm, rau mùi tàu
- Gia vị: 1 thìa giấm, 1 thìa đường, 2 thìa nước mắm ngon, 2 thìa chanh hoặc giấm chua cùng với ít muối.
Để biết thêm chi tiết, xem thêm cách làm gỏi lưỡi heo.
Canh trùng trục nấu dứa
Nguyên liệu:
- Trùng trục: 1 kg
- ¼ quả dứa
- 2-3 quả cà chua
- 2-3 tàu dọc mùng
- Hành củ, rau răm, hành lá, ớt.
- Rau sống ăn kèm
- Gia vị: bột canh, bột nêm, dầu ăn.
Để biết thêm chi tiết, xem thêm cách nấu canh trùng trục nấu dứa.
Cà muối
Nguyên liệu:
- 1 kg cà pháo
- 50g riềng
- 20g tỏi
- 100g muối
- 2 thìa cà phê đường
Để biết thêm chi tiết, xem thêm cách làm cà muối.
Post a Comment