Gà hầm sâm
Samgyetang là tên món gà hầm sâm được xem như chưa ăn chưa đến Hàn Quốc. Gà được nhồi sâm cùng gạo nếp, hoàng kỳ, hạt dẻ, táo tàu rồi khâu lại bằng chỉ, cho vào nồi hầm trong nhiều giờ. Món ăn bổ dưỡng này ở Hàn Quốc (phải) được cho là có vị hơi nhạt so với khẩu vị người Việt.
Ở TP HCM, gà hầm sâm có cho thêm gia vị trong nồi nước hầm để món ăn đậm đà hơn. Gà được nấu cũng là loại gà ta có thịt chắc hoặc gà ác (trái) để phù hợp khẩu vị Việt. Bạn có thể ghé quán gà Saimdang để thưởng thức, giá một phần là 230.000 đồng.
Post a Comment