PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Sữa chua: 2 hộp
- Whipping cream: 200ml
- Sữa đặc: 50ml
- Đường cát: 100g
- Siro dâu, nho, bạc hà, mít (tùy thích)
- Máy đánh kem
- Khuôn kem

 troi nong buc, vao bep tu lam kem sua chua ngot mat dai ca nha - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM KEM SỮA CHUA

Bước 1: Đổ 200ml whipping cream ra một cái âu, thêm 100g đường rồi dùng máy đánh kem đánh với tốc độ cao khoảng 2-3 phút hay khi thấy kem bông.

 troi nong buc, vao bep tu lam kem sua chua ngot mat dai ca nha - 2

Bước 2: Trộn đều kem tươi với 2 hộp sữa chua và 50ml sữa đặc. Chia đều hỗn hợp kem ra 3 âu khác nhau.

 troi nong buc, vao bep tu lam kem sua chua ngot mat dai ca nha - 3

 troi nong buc, vao bep tu lam kem sua chua ngot mat dai ca nha - 4

Bước 3: Ở mỗi âu kem bạn rưới thêm 3 thìa cà phê siro mà bạn thích rồi trộn đều lên.

 troi nong buc, vao bep tu lam kem sua chua ngot mat dai ca nha - 5

Bước 4: Lần lượt múc kem cho vào khuôn kem rồi cất vào ngăn đá tủ lạnh. Thời gian làm kem đông ít nhất là 4 giờ hoặc qua đêm.

 troi nong buc, vao bep tu lam kem sua chua ngot mat dai ca nha - 6

Bước 5: Giờ thì bạn chỉ việc thưởng thức những que kem mát lạnh đủ vị mà kem sữa chua siro mang lại thôi nhé.

 troi nong buc, vao bep tu lam kem sua chua ngot mat dai ca nha - 7

 troi nong buc, vao bep tu lam kem sua chua ngot mat dai ca nha - 8

 troi nong buc, vao bep tu lam kem sua chua ngot mat dai ca nha - 9

 troi nong buc, vao bep tu lam kem sua chua ngot mat dai ca nha - 10

Chúc bạn thành công với cách làm kem sữa chua mát lạnh, giải nhiệt hấp dẫn!

Theo Hương Quý (Khám phá)

Let's block ads! (Why?)

Post a Comment

 
Top