Vịt om sấu
Nguyên liệu:
- Vịt: 1kg
- Sấu: tùy theo sở thích, nếu thích ăn vị chua rõ thì bạn nấu từ 10-12 quả.
- Rau rút, khoai sọ
- Gừng, tỏi, hành khô, sả, riềng, chanh...
- Gia vị, muối, đường...
Để xem chi tiết, xem tại cách làm vịt om sấu.
Trứng cuộn rong biển
Nguyên liệu:
- Trứng vịt: 2 quả
-Tôm bóc nõn: 50 g
- Mộc nhĩ vài cái
- Cà rốt : 1/2 củ
- Rong biển: 1 lá
- Hạt nêm, dầu ăn
Để xem chi tiết, xem tại cách làm trứng cuộn rong biển.
Cá tím xào thịt băm
Nguyên liệu:
- 2 quả cà tím to
- 150 gr thịt heo băm nhỏ
- Gia vị: 2 muỗng canh dầu hào; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê dầu mè; 1 muỗng canh đường; 2 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh tỏi băm
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ
- 1muỗng cà phê bột năng hòa chung 2 muỗng canh nước lạnh
- 300 ml nước lạnh hay nước xương gà.
Để xem chi tiết, xem tại cách làm cà tím xào thịt băm.
Canh măng sườn
Chuẩn bị:
- 500gr sườn heo
- 300gr măng tươi, 1 củ hành, 5 thìa nhỏ nước mắm (tuỳ khẩu vị), 1 thìa nhỏ mì chính, các loại rau thơm; hành, mùi ta, mùi tàu
- 500gr bún tươi
Để xem chi tiết, xem tại cách làm canh măng sườn.
Post a Comment