Vịt om sấu

Nguyên liệu:

- Vịt: 1kg

- Sấu: tùy theo sở thích, nếu thích ăn vị chua rõ thì bạn nấu từ 10-12 quả.

- Rau rút, khoai sọ

- Gừng, tỏi, hành khô, sả, riềng, chanh...

- Gia vị, muối, đường...

Để xem chi tiết, xem tại cách làm vịt om sấu.

Trứng cuộn rong biển

Nguyên liệu: 

- Trứng vịt:  2 quả

-Tôm bóc nõn: 50 g

- Mộc nhĩ vài cái

- Cà rốt : 1/2 củ

- Rong biển: 1 lá

- Hạt nêm, dầu ăn

Để xem chi tiết, xem tại cách làm trứng cuộn rong biển.

Cá tím xào thịt băm

Nguyên liệu:

- 2 quả cà tím to

- 150 gr thịt heo băm nhỏ

- Gia vị: 2 muỗng canh dầu hào; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê dầu mè; 1 muỗng canh đường; 2 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh tỏi băm

- 1 nhánh hành lá thái nhỏ

- 1muỗng cà phê bột năng hòa chung 2 muỗng canh nước lạnh

- 300 ml nước lạnh hay nước xương gà.

Để xem chi tiết, xem tại cách làm cà tím xào thịt băm.

Canh măng sườn

Chuẩn bị:

- 500gr sườn heo

- 300gr măng tươi, 1 củ hành, 5 thìa nhỏ nước mắm (tuỳ khẩu vị), 1 thìa nhỏ mì chính, các loại rau thơm; hành, mùi ta, mùi tàu

- 500gr bún tươi

Để xem chi tiết, xem tại cách làm canh măng sườn.

Let's block ads! (Why?)

Post a Comment

 
Top