Thịt băm rang chua ngọt

Chuẩn bị:

- 300g thịt lợn băm (lẫn cả mỡ)

- 2 củ hành

- 2 thìa nhỏ đường; 1 hoặc 2 thìa ớt bột; 3 thìa nhỏ dấm và gia vị mắm mì chính vừa miệng

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm thịt băm rang chua ngọt.

Thịt rim tôm

Nguyên liệu:

- 300 gr thịt ba chỉ

- 200 gr tôm loại nhỏ

- 3 tép tỏi; 1 củ hành tím; 1 trái ớt sừng băm hay giả nhỏ; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 2 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng cà phê đường; 1 nhánh hành lá thái khúc

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm thịt rim tôm.

Sườn rim mắm tỏi

Nguyên liệu:

- 600gr sườn

- 1 củ tỏi băm nhỏ

- 2 thìa bột năng hoặc bột mì

- Gia vị ướp thịt: bột nêm, xíu nước mắm, tiêu, xíu muối

- Nước sốt : 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường cho vào bát khuấy đều

- 1 nhánh hành lá thái nhỏ

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm sườn rim mắm tỏi.

Móng giò hầm ngũ vị

Nguyên liệu:

- Móng giò: 1 cái

- Quế: vài miếng nhỏ

- Hồi: 2-3 bông nhỏ

- Thảo quả: 1 quả

- Lá nguyệt quế: 1-2 lá

- Gừng: 1 mẩu nhỏ

- Hành khô, tỏi, hạt tiêu

- Nước tương, đường, bột canh, hạt nêm.

Xem cách làm móng giò hầm ngũ vị tại đây.

Dạ dày hầm tiêu xanh

Nguyên liệu:

- Dạ dày heo (bao tử heo): 1 cái khoảng 500g

- Tiêu xanh: 8-10 nhánh.

- Củ cải trắng: 1 củ.

- 1 trái dừa tươi.

- Hành củ, dấm, muối, bột nêm, dầu ăn.

- Rau mồng tơi, bún tươi ăn kèm.

Chị em có thể làm món dạ dày hầm tiêu xanh tại đây.

Let's block ads! (Why?)

Post a Comment

 
Top