Nhiều người đun nước sôi để pha trà nhưng do bận rộn hay không để ý mà để nước nguội đi, sau đó lại tiếp tục đun sôi nước này. Theo các chuyên gia, đun lại nước đã nguội thật sự không tốt cho sức khỏe mà còn gây ra nhiều bệnh tật tiềm ẩn.

Theo Boldsky, nước đun sôi khiến các hợp chất có hại bốc hơi và an toàn để uống. Khi nước này được tái đun sôi và giữ sôi trong thời gian dài sẽ tập trung các hợp chất có hại và không an toàn cho người uống. 

Dưới đây là một số tác hại của việc uống nước đun sôi nhiều lần. 

Vấn đề tiêu hóa

Nước được đun sôi lại nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của người uống, thể hiện bằng một cơn đau dạ dày nhẹ.

Vấn đề thần kinh

Một số nghiên cứu được tiến hành trên toàn thế giới chỉ ra rằng chất flo trong nước dẫn đến một số vấn đề về thần kinh, ảnh hưởng đến chỉ số IQ ở trẻ em.

Ung thư

Nitrate có mặt trong nước. Khi nước này tiếp xúc với nhiệt độ cao do tái đun sôi có thể dẫn đến một số bệnh ung thư như ruột kết, buồng trứng, bàng quang và tuyến tụy.

Vấn đề tim mạch và thận

Uống nước được đun đi đun lại nhiều lần có thể dẫn đến nguy cơ phát triển các vấn đề tim mạch và ảnh hưởng đến chức năng thận.

Thu Hiền

Let's block ads! (Why?)

Post a Comment

 
Top