Bún nấu thịt chua

Nguyên liệu (4 bát bún):

- Bún: 1 kg

- Thịt nạc: 200 gr

- Dọc mùng: khoảng 3 cây

- Cà chua: 2 quả

- Sấu: 5 - 7 quả (tùy theo khẩu vị thích ăn chua nhiều hay ít)

- Hành, mùi tàu, hành khô, gia vị…

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm bún nấu thịt chua.

Bún sườn nấu sấu

Nguyên liệu:

- Sườn: 500g

- Sấu: 5-7 quả

- Cà chua: 3-5 quả

- Hành hoa: 2 nhánh

- Hành khô: 2 củ

- Bún: 1 kg

- Rau thơm ăn kèm.

- Gia vị: bột canh, bột nêm, dầu ăn.

Để xem thêm chi tiết, xem tại cách làm bún sườn nấu sấu.

Bún riêu cua

Nguyên liệu:

- Bún tươi: 1kg

- Cua đồng: 400g

- Thịt nạc băm nhỏ: 200g

- Đậu phụ:  5 bìa

- Cà chua, hành hoa, hành củ, rau sống

- Gia vị vừa đủ

Để xem thêm chi tiết, xem tại cách nấu bún riêu cua.

Bún ốc

Nguyên liệu:

- Ốc (ốc nhồi, ốc biêu, ốc vặn) đều được: 1kg

- Xương heo: 500g

- Cà chua: 3 quả

- Giấm bỗng hoặc me

- Rau thơm, hành hoa, tía tô

- Hành khô

- Đậu trắng: 3 bìa

- Bún ăn kèm: 500g

- Gia vị: Bột nghệ, bột canh, mì chính, dầu ăn.

Để xem thêm chi tiết, xem tại cách nấu bún ốc

Let's block ads! (Why?)

Post a Comment

 
Top