Bữa cơm chiều nay nhà mình sẽ có các món:

- Thịt đông

- Tôm rảo rang

- Dưa cải muối

- Canh cải cúc thịt bằm

THỊT ĐÔNG

Thịt chọn phần bắp chân giò có cả bì ăn sẽ ngon và dễ đông. Thịt thái miếng vuông khoảng bằng nửa bao diêm, chần qua nước sôi rồi rửa lại lần nữa. Ninh thịt khoảng 30 phút cho mềm, trong lúc ninh nhớ vớt bọt cho nước trong, nêm bột canh, nước mắm cho vừa miệng.

Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, xé miếng to bằng miếng thịt, cho vào ninh cùng khoảng 15 phút nữa. Để lượng nước xâm xấp mặt thịt thì thịt mới dễ đông và ăn không bị khô. Tắt bếp, múc thịt ra bát hoặc hộp thuỷ tinh, rắc chút hạt tiêu lên trên, để thật nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng là thịt đông nhé. Khi ăn, lấy đầu mũi dao nhọn lách vòng xung quanh, úp ngược ra đĩa là được.

TÔM RẢO RIM

Tôm rảo cắt bỏ đầu và râu, rửa sạch, để ráo. Ướp tôm với bột canh, dầu hào, đường. Đun nóng dầu rồi cho tôm vào đảo đều. Khi cạn nước cho thêm 1 thìa dầu ăn nữa, đảo đến lúc con tôm khô, săn và bóng là được.

DƯA CẢI MUỐI

Dưa rửa sạch, để ráo, cắt khúc khoảng 5cm. Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Pha nước muối dưa gồm: Nước lọc, muối tinh sạch. Xếp dưa vào hũ, cho nước muối dưa lên trên. Cài vỉ tre rồi chặn vật nặng lên trên. Dưa muối sang ngày thứ 2 là có thể ăn được.

CANH CẢI CÚC THỊT BẰM

Rau cải cúc nhặt bỏ rễ, rửa sạch. Thịt vai băm nhỏ, ướp chút bột canh. Xào thịt chín rồi cho nước vào đun sôi. Nêm nếm gia vị cho vừa rồi cho rau vào đun sôi bùng một lát là được vì rau cải cúc rất nhanh chín. 

Giá tiền các nguyên liệu

- Thịt chân giò

- Mộc nhĩ

- Tôm rảo

- Dưa muối

- Rau cải cúc

- Thịt vai xay

40.000đ

5.000đ

50.000đ

5.000đ

10.000đ

8.000đ

Tổng: 118.000 đồng, 4-5 người ăn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!

Let's block ads! (Why?)

Post a Comment

 
Top