Bánh bao bí đỏ

Nguyên liệu:

Phần nhân

 - 250g thịt đùi gà, thái miếng vừa ăn

- 1 nhánh hành lá, thái nhỏ

- 100g hành tây vào, thái nhỏ

- 5ml xì dầu; 1 nhúm muối; 1 nhúm đường; 5ml dầu mè; 5ml xì dầu; hạt tiêu vừa đủ; nước nếu cần

- 2 quả trứng gà luộc chín, bóc vỏ. Chia mỗi quả thành 4 miếng

Làm vỏ bánh

- 250g bột mì; 1.5g muối; 5g men; 40g đường cát; 40g dầu ăn; 80g bí ngô hấp chín nghiền nhuyễn; 60ml sữa tươi

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm bánh bao bí đỏ.

Bánh bao khoai lang tím

Nguyên liệu:

- Dầu để phết

Phần màu trắng của bánh:

- 200g bột mì; 5g men nở; 15g đường; 100ml nước

Phần bột màu tím:

- 200g bột mì; 5g men nở; 15g đường

Bánh bao khoai lang tím vừa thơm ngon lại đẹp mắt. Xem cách làm chi tiết tại đây.

Bánh bao nhân đậu xanh

Nguyên liệu:

- Bột mì 250g

- Men nâu 2g

- Bột baking soda 2g, sữa tươi 100ml, dầu ăn 20ml, đường 50g, 1 chút xíu muối, đậu xanh 300g

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm bánh bao nhân đậu xanh.

Bánh bao nhân thịt nướng

Nguyên liệu:

- 15ml dầu đậu phộng

Tẩm ướp:

- 30ml nước sốt xá xíu (có bán ở các cửa hàng)

- 7ml xì dầu loại nhạt

- 5ml xì dầu loại đậm màu

Làm nhân:

- 500g thịt ba chỉ; 1 củ gừng thái nhỏ hòa với 5ml nước ấm để làm nước gừng; 10g củ hành thái nhỏ, 10ml dầu mè

Làm vỏ bánh:

- 500g bột mì; 1 gói men nở; 250ml nước

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm bánh bao nhân thịt nướng.

Let's block ads! (Why?)

Post a Comment

 
Top