Bữa cơm chiều này nhà mình sẽ có các món:
- Tai heo luộc
- Bắp cải xào tỏi
- Cá chiên hoa cúc
- Canh khổ qua nấu tôm khô
- Tráng miệng dưa hấu
TAI HEO LUỘC
Tai heo làm sạch, cuộn tròn, dùng chỉ cột lại cho vào nồi nước sôi luộc. Nêm một ít hạt nêm, nước tương, tiêu đen đập dập và hành tím cắt lát vào nước cho tai thơm ngon hơn. Tai chín cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ để khi cắt lát tai có hình đẹp mắt.
BẮP CẢI XÀO TỎI
Bắp cải bào nhỏ, hành cắt khúc. Phi dầu ăn với tỏi thơm cho tất cả vào xào nhanh trên lửa lớn, khi vừa chín tới nêm một ít hạt nêm trộn đều tắt bếp, bày ra đĩa.
CÁ CHIÊN HOA CÚC
Phi lê cá lóc rồi làm sạch, cắt khứa. Sau đó lăn qua bột chiên giòn hải sản rồi chiên với chảo nhiều dầu là hoàn tất.
CANH KHỔ QUA NẤU TÔM
Khổ qua rửa sạch bào mỏng, tôm khô sau khi đem đi ngâm muối, rửa lại bằng nước sạch. Phi dầu ăn với hành tím thơm, nêm ít hạt nêm. Cho nước sôi vào rồi cho tôm khô vào, cho tiếp khổ qua vào. Khi sôi lại nêm nếm vừa ăn, rồi tắt bếp. Cho ít hành là lên trên.
TRÁNG MIỆNG: DƯA HẤU
Giá tiền các nguyên liệu | |
- 1 cái tai heo - 300g bắp cải - 500g phi lê cá - 300g khổ qua - Tôm khô - Dưa hấu |
30.000đ 6.000đ 75.000đ 6.000đ 10.000đ 8.000đ |
Tổng: 135.000 đồng, 4-5 người ăn |
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!
Post a Comment