PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 2 quả trứng

- 1 muỗng canh giấm trắng

- 30g đường

- 100ml xì dầu

- 300ml nước lọc

PHẦN 2: CÁCH LÀM TRỨNG NGÂM XÌ DẦU

Bước 1: Dùng kim nhọn đục nhẹ một lỗ nhỏ ở đầu quả trứng. Đun sôi một nồi nước, cho giấm vào. Sau đó cho trứng vào nồi, đun nhỏ lửa trong 6 phút.

Bước 2: Tắt bếp, đậy vung, để ngâm trứng trong 3 phút.

Bước 3: Sau đó vớt trứng cho vào bát nước đá cho nguội.

Bước 4: Nước lọc, xì dầu và đường khuấy đều trong một bát cho đường tan hoàn toàn.

Sau đó cho trứng vào ngâm trong bát xì dầu này 8 tiếng hoặc qua đêm rồi thưởng thức nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm trứng ngâm xì dầu!

Let's block ads! (Why?)

Post a Comment

 
Top