Tai heo cuộn ngũ vị
Nguyên liệu:
- 3 tai heo
- 1 nhánh sả đập dập; 1 muỗng canh rượu nấu ăn; 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương; 1 muỗng canh dầu hào; 2 tép tỏi; 2 cánh hoa hồi; 1 thanh quế; 2 lá chanh thái; 3 nhánh hành lá; 1 miếng gừng thái lát; 1 muỗng cà phê bột nêm; 7 hạt tiêu; 3 muỗng canh xì dầu; 1/3 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê đường nâu; 1 muỗng cà phê nước tương đen; 500 ml nước dừa tươi vài trái ớt khô (nếu có).
Xem cách làm tai heo cuộn ngũ vị tại đây.
Canh mướp đắng nhồi thịt
Nguyên liệu:
- 4 quả mướp đắng
Nguyên liệu nhồi: 450g thịt lợn; 1 củ hành cỡ trung bình, xắt nhỏ; 1 vài cái mộc mĩ, ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ; 1 nắm miến; 10g đường; 5g hạt tiêu; 5g muối
Nước dùng:
- 750ml nước luộc gà; 1 lít nước
- Đường, muối vừa đủ để nêm vào nước dùng
Trang trí
- Rau mùi, hành lá xắt nhỏ
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm mướp đắng nhồi thịt.
Đùi gà chiên xóc tỏi ớt
Nguyên liệu:
- 10 đùi gà nhỏ
- 50gr bột chiên giòn, 50gr tinh bột bắp, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối.
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm đùi gà chiên xóc tỏi ớt.
Dưa cải muối chua
Nguyên liệu:
- Dưa cải bẹ: 1kg
- 1 củ hành khô, vài nhánh hành lá, 1 trái ớt
- Muối, đường, 2 lít nước đun sôi để nguội
- 01 bình thuỷ tinh
Để biết thêm chi tiết cách làm dưa cải muối chua.
Post a Comment