PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500g ngao tươi

- 2 muỗng canh sốt tỏi (có thể dùng tỏi băm thay thế)

- 1 muỗng canh ớt chưng

- 1 quả ớt xanh

- 1 quả ớt đỏ

- 20g gừng

- 2 tép tỏi

- Gia vị: bột canh vừa đủ

PHẦN 2: CÁCH LÀM NGAO XÀO CAY

Bước 1: Ớt thái lát, gừng và tỏi băm nhỏ.

Bước 2: Đun sôi một nồi nước, cho ngao vào luộc cho đến khi ngao mở miệng, vớt ra.

Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, thêm gừng, tỏi, ớt chưng, sốt tỏi, bột canh rồi đảo trong 1 phút.

Sau đó cho ớt xanh và đỏ vào, xào một lát rồi cho ngao vào đảo đều để sốt bám quanh ngao là được.

Cho ngay ngao xào cay ra đĩa rồi thưởng thức!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm ngao xào cay!

Bếp Eva - Sò huyết rang me nhâm nhi cuối tuầnSò huyết rang me nhâm nhi cuối tuầnNgoài cách hấp, nướng như thông thường thì món sò huyết rang me cũng là một món ăn khá được lòng các thực khách. Cuối tuần các mẹ...

This article passed through the Full-Text RSS service - if this is your content and you're reading it on someone else's site, please read the FAQ at fivefilters.org/content-only/faq.php#publishers.
Recommended article: The Guardian's Summary of Julian Assange's Interview Went Viral and Was Completely False.

Post a Comment

 
Top