Bữa cơm chiều nay nhà mình sẽ có các món:

- Mực xào cần tỏi

- Giò cuộn

- Nụ hoa bí xào tỏi

- Trứng cút luộc

- Canh cua mồng tơi

MỰC XÀO CẦN TỎI

Mực làm sạch, để ráo. Ướp mực với bột canh, hạt tiêu khoảng 15 phút. Cần tây, tỏi tây, hành lá thái khúc dài khoảng 5cm. Phi thơm tỏi với dầu ăn rồi cho mực vào xào với lửa lớn để mực không ra nước và không bị dai. Cho cần, tỏi tây, hành lá vào đảo đều, rắc thêm chút hạt tiêu rồi tắt bếp.

GIÒ CUỘN

Món giò cuộn mình mua sẵn ngoài hàng, về chỉ việc thái miếng rồi bày ra đĩa là xong.

TRỨNG CÚT LỘN

Trứng cút rửa qua nước, để ráo. Cho trứng vào nồi, đổ nước ngập trứng rồi luộc. Khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa, sôi thêm khoảng 7 phút là trứng chín.

NỤ HOA BÍ XÀO TỎI

Hoa bí tước xơ, nhặt lấy phần non. Phần hoa bỏ đài hoa cho khỏi đắng. Rửa hoa bí nhiều lần với nước cho sạch cát, để ráo. Cho dầu ăn vào chảo, cho hoa bí vào xào chín, cho tỏi giã nhỏ vào đảo đến khi dậy mùi thơm là được. Tắt bếp và bày ra đĩa.

CANH CUA MỒNG TƠI

Cua làm sạch, xay hoặc giã tuỳ ý nhé. Cho chút muối vào khi giã cho cua được quánh đều. Giã xong cho nước vào khuấy đều rồi gạn lấy thịt cua và nước. Gạn khoảng 3 lần là được. Cho nồi nước cua lên bếp, cho thêm chút muối nữa, khuấy đều rồi đun. Nước sôi thì vặn nhỏ lửa liu riu cho thịt cua chín, chú ý không khuấy làm tan gạch trong khi nấu. Vớt gạch ra bát để riêng, cho rau mùng tơi vào, rau chín thì múc ra bát, vớt gạch bày lên trên cho đẹp.

Giá tiền các nguyên liệu

 - Mực

- Cần, tỏi tây, hành lá

- Giò cuộn

- Trứng cút

- Nụ hoa bí

- Cua

- Rau mùng tơi

70.000đ

8.000đ

20.000đ

25.000đ

15.000đ

30.000đ

7.000đ

Tổng: 175.000 đồng, 4-5 người ăn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!

Theo Bùi Thu Hằng (Khám phá)

Let's block ads! (Why?)

Post a Comment

 
Top