PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 450g thịt heo, cắt làm hai miếng to
- 2 muỗng canh mật ong và 2 muỗng canh nước
Nước sốt: 2 miếng chao đỏ; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng canh nước tương (xì dầu); 1 muỗng canh nước tương loại đậm màu; 1 muỗng canh rượu nấu ăn; 2 muỗng canh mật ong; 4 muỗng canh đường; một nhúm nhỏ bột ngũ vị hương; một nhúm tiêu trắng; 1 tép tỏi băm nhỏ
PHẦN 2: CÁCH LÀM XÁ XÍU
Dùng dĩa xiên lên hai mặt miếng thịt cho thịt nhanh ngấm gia vị.
Bước 1: Trong một bát, cho 2 miếng chao đỏ vào, thêm 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước tương loại đậm màu, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 2 muỗng canh mật ong, 4 muỗng canh đường, ngũ vị hương, tiêu trắng, 1 thìa tỏi băm rồi trộn đều.
Bước 2: Cho thịt vào túi ziploc, rồi đổ hỗn hợp nước sốt vào, sau đó ướp trong tủ lạnh qua đêm.
Bước 3: Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 400 độ F. Đổ phần sốt ra tô.
Cho thịt lợn vào lò nướng và nướng trong 25 phút.
Sau đó lấy ra khỏi lò nướng, phết lại nước sốt còn lại lên cả hai mặt thịt.
Cho thịt trở lại lò và nướng thêm 25 phút nữa. Cuối cùng, lấy chúng ra và phết mật ong lên và nướng thêm 10 phút nữa là xong.
Lấy thịt xá xíu ra và thái miếng vừa ăn!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt xá xíu!
Post a Comment