Thực đơn bữa cơm tối nay mình chuẩn bị các món ăn:
- Thịt kho cùi dừa
- Bồn bồn xào tôm
- Canh rau mồng tơi
- Dưa bắp cải cà rốt
THỊT KHO CÙI DỪA
Nguyên liệu: Thịt 3 chỉ hoặc sấn mông 500gr; cùi dừa nửa quả; hành khô; đường, tiêu, mắm, bột canh.
Cách làm:
- Dừa gọt sạch vỏ thái miếng. Thịt sơ chế sạch thái dày nửa đốt ngón tay. Ướp thịt với hành, 2 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh, nửa thìa đường. Xíu hạt tiêu. (các bạn có thể điều chỉnh mặn nhạt theo khẩu vị của mình). Ướp 30 phút cho ngấm.
- Cho một ít dầu ăn và 1 thìa đường để thắng màu. Khi đường chuyển sang màu vàng cho thịt vào xào. Rồi cho dừa vào đảo, đến khi thịt săn khô nước thì cho nước nóng vào cho ngập thịt. Đun sôi trở lại rồi hớt bọt, xong vặn nhỏ lửa kho liu riu. Kho khoảng 2 tiếng nồi thịt cạn sền sệt là được. Tắt bếp rắc hạt tiêu có thể thêm hành lá cắt khúc nếu thích.
Món thịt kho này ăn với cơm hoặc xôi.
BỒN BỒN XÀO TÔM
Nguyên liệu: Tôm: 200gr; bồn bồn tươi: 500gr; hành, tiêu, bột canh.
Cách làm:
Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen. Đầu tôm bỏ ra để nấu canh. Ướp tôm với tiêu, hành băm, bột canh, xíu dầu ăn. Bồn bồn nhặt bỏ phần già rồi cắt khúc. Phi thơm hành cho tôm vào xào chín. Xúc tôm ra rồi cho bồn bồn vào xào. Nêm gia vị vừa ăn.
Bồn bồn gần chín cho tôm vào đảo lại. Tắt bếp cho hành lá cắt khúc, rắc hạt tiêu và xúc ra đĩa là hoàn tất.
CANH RAU MỒNG TƠI
Đun sôi nước cho gia vị bột canh vào rồi cho đầu tôm vào. Nước sôi trở lại, hớt bỏ bọt. Cho rau mồng tơi vào đun sôi trở lại là được.
DƯA BẮP CẢI CÀ RỐT
Bắp cải, cà rốt, tỏi để nguyên tép chần qua nước nóng. Pha nước giấm đường, chút xíu muối. Nêm nếm thấy vị chua ngọt. Cho bắp cải cà rốt tỏi vào ngâm sau 1 ngày là có thể ăn được. Tới 2 ngày sau bạn đem dưa cất vào ngăn mát dùng dần.
Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon miệng với gợi ý thực đơn hàng ngày đưa cơm này!
Post a Comment